Cộng đồng người Việt tại Trung Quốc mừng Đảng, mừng Xuân

Hòa chung không khí cả nước phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và hân hoan đón chào Xuân mới, tối 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Tết Cộng đồng người Việt Xuân Bính Thân. Hơn 200 bà con Việt kiều, các doanh nghiệp, lưu học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bắc Kinh đã đến dự.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong không khí tưng bừng Mừng Đảng, Mừng Xuân của cả nước, Đại biện Việt Nam tại Trung Quốc Vũ Tiến Dũng vui mừng chào đón bà con, cô bác Việt kiều, cộng đồng doanh nghiệp và lưu học sinh tề tựu đông đủ tại đây để đón chào năm mới, cùng dành những lời chúc mừng tốt đẹp cho năm mới Bính Thân 2016, chia sẻ với nhau những mong ước, hy vọng và niềm tin vào năm mới có nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc hơn.

Đại biện lâm thời Việt Nam tại Trung Quốc Vũ Tiến Dũng trao quà Tết cho bà con Việt kiều. Ảnh: Tường Thu - Hải Yến – Trung Kiên/TTXVN

Trong bầu không khí ấm tình quê hương, hướng về cội nguồn, Đại biện Vũ Tiến Dũng đã thông báo với bà con về tình hình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước của trong năm qua, điểm lại những thành tựu to lớn của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế và đối ngoại. Về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, Đại biện Vũ Tiến Dũng khẳng định vẫn được tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực. Trong các chuyến thăm và gặp gỡ cấp cao, hai bên đã đạt nhiều nhận thức chung quan trọng về phương hướng và biện pháp làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Trung Quốc cũng như xử lý ổn thỏa vấn đề còn tồn tại trong thời gian tới.

Đại biện Vũ Tiến Dũng đánh cao sự phối hợp chặt chẽ của cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc và có những việc làm thiết thực xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, tích cực đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tết Cộng đồng người Việt Xuân Bính Thân đã diễn ra trong không khí tình cảm và ấm áp. Bà con Việt kiều và cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh cùng nhau thưởng thức một số tiết mục văn nghệ và những món ăn ngày Tết đậm đà hương vị Việt Nam. Đặc biệt, trong mỗi phần quà Tết năm nay còn có cặp bánh chưng xanh do chính tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán gói.
TTXVN/Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản