Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức tiệc đón Xuân

Tối 29/1 tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức chiêu đãi đối ngoại mừng Xuân Bính Thân 2016 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng, cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào và khách mời nâng cốc chúc mừng năm mới.

Đến dự có các đồng chí Phankham Viphavan, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào; Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Sonesay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Sinlavong Khutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị, Đô trưởng Viêng Chăn, cùng nhiều quan chức cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận, các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể ở trung ương và thủ đô Viêng Chăn.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, các vị khách quý Lào đã đến dự bữa cơm tất niên nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; chuyển lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới các nhà lãnh đạo Lào nói chung và đồng chí Thường trực Ban Bí thư Đảng NDCM Lào Phankham Viphavan và các vị khách quý tham dự chương trình đón Xuân Bính Thân 2016; chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng NDCM Lào.

Đại sứ nhấn mạnh, năm 2015, dưới sự lãnh đạo của hai Đảng quang vinh, Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước đã giành được nhiều thành tựu quan trọng. Dù gặp nhiều khó khăn, song cả Việt Nam và Lào tiếp tục giữ vững ổn định chính trị-xã hội; tăng cường quốc phòng và an ninh; duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, vị thế và uy tín của Việt Nam và Lào tiếp tục được nâng cao trên trường quốc tế.

Đại sứ cho biết năm 2015, Đại sứ quán Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã nhận được sự hỗ trợ không nhỏ của các nhà lãnh đạo cấp cao, các bộ ngành và tỉnh của Lào. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã luôn dành sự giúp đỡ vô cùng quý báu và có hiệu quả cho Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào; bày tỏ tin tưởng năm Bính Thân 2016, Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo, các Bộ ngành và các chính quyền địa phương của Lào.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm 2016 là năm rất quan trọng bởi là năm đầu tiên hai Đảng, hai nước bắt đầu triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng của hai nước; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016-2020; Lào giữ chức Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh cũng là năm đầu tiên hai nước cùng triển khai xây dựng Cộng đồng ASEAN trên cả ba trụ cột. Đại sứ bày tỏ tin tưởng với mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và nỗ lực của hai đất nước, năm 2016, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Phankham Viphavan đã chân thành cảm ơn lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; khẳng định buổi tiệc này hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh Đảng NDCM Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng tại mỗi nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào, đồng chí Phankham Viphavan gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII và toàn thể nhân dân Việt Nam; tin tưởng rằng mối quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam là tài sản vô giá giúp hai nước vượt qua mọi thử thách, giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong năm 2016.
Trong không khí gia đình vui tươi và đầm ấm, các quan khách tham dự bữa tiệc đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của cả Lào và Việt và chương trình văn nghệ do nghệ sĩ hai nước biểu diễn.

Tin, ảnh: Phạm Kiên (P/v TTXVN tại Lào)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản