600 triệu đồng ủng hộ miền Trung trong đêm nhạc và đấu giá tại Séc

Tối 22/10, tại thủ đô Praha, 16 nghệ sỹ của cộng đồng Việt Nam ở Séc đã tổ chức đêm ca nhạc và đấu giá từ thiện Hướng về miền Trung để gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Ca sỹ Séc Gobi Gold thể hiện tấm lòng của một người Séc yêu quý Việt Nam.

Hơn 600 nghìn koruna (tương đương hơn 600 triệu đồng Việt Nam) là số tiền thu được trước và trong đêm nhạc, sẽ được đại diện của Ban Tổ chức sớm đưa về trao tận tay đồng bào đang gặp khó khăn do thiên tai.

Hơn 200 người có mặt tại đêm nhạc là đại diện của Hội Người Việt Nam tại CH Séc, Hội Văn hóa – Nghệ thuật, Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh, Hội Đồng hương Quảng Bình, Hội Đồng hương Kinh Bắc, Hội Đồng hương Hải Dương, Hội Phật tử, Hội Phụ nữ, một số tổ chức từ thiện của người Việt, các nhà tài trợ tại Séc và nước ngoài cùng các tiểu thương Việt có tấm lòng hướng về miền Trung.

Người Việt ở Séc quyên góp vào Quỹ Hướng về miền Trung.

Ca sỹ Sỹ Thế và Nghệ sỹ múa Minh Nguyệt, đại diện Ban Tổ chức đêm nhạc, cho biết, những người hoạt động văn hóa – nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc có tâm nguyện đóng góp phần nhỏ bé theo cách của mình để thể hiện tình cảm sâu nặng với khúc ruột miền Trung. Các nghệ sỹ không chỉ phục vụ khản giả hết mình trên sân khấu mà còn tích cực kêu gọi, vận động người thân, bạn bè, người hâm mộ đóng góp cho Quỹ Hướng về miền Trung bằng nhiều hình thức.

Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ là phần bán đấu giá các bức tranh và sách quý để gây quỹ. Bộ đôi bức tranh Phật của một họa sỹ Việt tại Séc được một nhà từ thiện giấu tên mua với giá 600 USD, còn bức tranh Ai Cập do MC của đêm nhạc tặng cho Ban Tổ chức được một nhà từ thiện khác cũng giấu tên mua với giá 23.000 koruna (tương đương 23 triệu đồng Việt Nam). Một số tổ chức, cá nhân còn in lịch, làm bánh, thổi xôi bán tại đêm nhạc để đóng góp vào Quỹ Hướng về miền Trung.

Số tiền 23.000 koruna (23 triệu đồng) từ việc bán đấu giá bức tranh Ai Cập đã được cho vào quỹ ủng hộ miền Trung.

Phát biểu tại đêm nhạc, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, đã khen ngợi các nghệ sỹ Việt tại Séc cũng như tất cả những ai có tấm lòng tương thân tương ái đối với đồng bào miền Trung. Ông nhấn mạnh rằng với tinh thần “là lành đùm là rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” thì sự ủng hộ cà nghìn euro như công ty tài chính Swiss Coin ở Thụy Sỹ hay công ty Mỹ có trụ sở ở Việt Nam Onecoin/One life hay một nghìn koruna (tương đương một triệu đồng Việt Nam) của người buôn bán nhỏ hoặc tiền quà sáng của bé Phương Thảo đều rất đáng được trân trọng.

Trong đêm nhạc có một tiết mục đặc biệt của ca sỹ Séc Gobi Gold. Ca sỹ Gobi tâm sự với phóng viên TTXVN rằng chị chọn bài hát kể về một câu chuyện cổ tích với mong muốn những người Việt đang chịu ảnh hưởng của thiên tai cũng sẽ có cái kết có hậu. Ca sỹ Gobi cũng đóng góp vào Quỹ Hướng về miền Trung một khoản tiền tuy không lớn nhưng là biểu hiện tấm lòng của một người Séc yêu quý Việt Nam.

Được biết, ngày 18/10 Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại CH Séc đã ra lời kêu gọi ủng hộ nhân dân vùng mưa lũ miền trung Việt Nam, nhấn mạnh: “Phát huy truyền thống tương thân tương ái, toàn thể cộng đồng Việt Nam tại CH Séc hãy hướng về miền Trung, dành sự ủng hộ thiết thực về tinh thần, vật chất để giúp những người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống”.

Ngay sau đó, ngày 19/10 Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại CH Séc đã tổ chức đêm ca nhạc Dạ khúc mùa Thu và phát động đợt quyên góp ủng hộ nạn nhân thiên tai ở Bắc miền Trung. Số tiền thu được kể từ khi phát động quyên góp đến tối 22/10 đã lên tới hơn 400.000 nghìn koruna (tương đương 400 triệu đồng Việt Nam).

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại CH Séc)
Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 21/10, Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người (Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt vừa qua. Ngay trong ngày 21/10, sô tiền quyên góp được hơn 646 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN