Vì trẻ em vùng cao

Với mong muốn giúp đỡ các em vượt khó, học tập và rèn luyện tốt, chị Ma Thị Mận, Phó Bí thư Huyện đoàn Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã quyết định thành lập câu lạc bộ tình nguyện "Vì trẻ em vùng cao".

Chị Ma Thị Mận cho biết: Chị yêu thích và gắn bó với công tác tình nguyện từ khi còn là sinh viên đại học. Sau khi tốt nghiệp, trở về quê hương, làm giáo viên tại trường THCS Đồng Phúc, huyện Ba Bể, chị vẫn tích cực tham gia công tác tình nguyện. Dù công việc của một giáo viên và việc gia đình rất bận rộn, nhưng chị Mận vẫn khéobố trí thời gian để đi làm tình nguyện.

Chị Mận cùng thành viên CLB “Vì trẻ em vùng cao” đến bệnh viện thăm và tặng quà cháu Triệu Dào On bị bỏng.


Từ năm 2012, chị Mận đã thành lập câu lạc bộ tình nguyện "Vì trẻ em vùng cao". Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho học sinh tại các điểm trường khó khăn, với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng. Trong các năm qua, câu lạc bộ này đã tổ chức các chuyến thăm, tặng quà định kỳ vào thứ 7 cuối cùng của mỗi tháng cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức các hoạt động từ thiện, gây quỹ như: Biểu diễn văn nghệ, bán hàng, quyên góp nhu yếu phẩm tặng trẻ em nghèo. Đặc biệt, câu lạc bộ còn phát động, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để giúp những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo như em Lý Văn Quyến (ở xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm, Bắc Kạn) mắc bệnh tim bẩm sinh có kinh phí để phẫu thuật…

Chị Mận tâm sự: Chứng kiến những khó khăn, thiệt thòi của các em nhỏ vùng cao, 15 thành viên ban đầu của câu lạc bộ đã tập hợp nhau để tổ chức các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ trẻ em từ tháng 10/2011. Đến nay, câu lạc bộ đã có 65 thành viên thường trực và khoảng 320 thành viên không thường trực tại các trường học và chi đoàn thanh niên trên địa bàn huyện Ba Bể. Dù mỗi thành viên của câu lạc bộ có một công việc khác nhau, nhưng chỉ cần liên hệ với nhau qua hệ thống

Internet, các thành viên đã có thể nắm bắt thông tin và truyền đạt ý kiến nhanh chóng, nhờ vậy các hoạt động tình nguyện của câu lạc bộ cũng đạt hiệu quả cao hơn.

Chi Mận mong muốn, thời gian tới, câu lạc bộ sẽ được kết nối, quảng bá hình ảnh hoạt động để có thêm nhiều người biết đến, giúp hoạt động của câu lạc bộ được lan tỏa nhiều hơn.


Bài và ảnh: Vũ Hoàng Giang

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản