Tấm lòng cao quí của người bình dị

Chị Huỳnh Thị Bích Liễu, 45 tuổi, thôn Tân Tự, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, vừa làm tốt công tác Hội, vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa là một cán bộ y tế thôn, bản sâu sát, được lòng dân.


Chị Liễu đang chải tóc cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Thịnh.Là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phổ Minh, chị Liễu luôn hết mình vì công việc, không ngừng động viên, khuyến khích chị em trong Hội cùng vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng Hội ngày một vững mạnh. Chị Liễu cho biết: “Muốn người khác hiểu mình thì mình phải đi đầu phải xây dựng kinh tế gia đình thật chắc, có như thế chị em mới tin và làm theo”.

Hiện tại, ngoài làm ruộng, gia đình chị Liễu nuôi 6 sào tôm, chăn nuôi bò… Hằng năm, nguồn thu từ nghề này cũng khá giả, đủ điều kiện trang trải cuộc sống, nuôi con cái ăn học.

Không những vậy, dù việc gia đình, việc đoàn thể có bận rộn đến đâu, chị Liễu vẫn thu xếp ổn thỏa để tự nguyện làm công việc của một nhân viên y tế thôn bản. Nhờ có chị Liễu tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, mà ý thức của những bà mẹ trẻ được nâng cao rõ rệt, biết đưa con đi khám định kỳ, số lượng trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng giảm đáng kể; môi trường sống trong thôn Tân Tự được cải thiện, ít xảy ra dịch bệnh, ô nhiễm…

Mọi người càng tin yêu chị Liễu hơn khi thấy chị chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Thịnh (84 tuổi) trú cùng thôn như mẹ ruột của mình. “Tôi với mẹ Thịnh thương yêu lẫn nhau như mẹ con ruột”, chị Liễu tâm sự.

Bài và ảnh: Như Ngọc

Tin khác
  • Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    10:18 ngày 14/07/2019

    Thương những đứa trẻ bị bỏ rơi với bệnh tật, thân thể không lành lặn, nhiều năm qua, anh Nguyễn Văn Lâm, ngụ xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã dang tay cưu mang, đưa các em về nuôi dưỡng tại Mái ấm tình thương Phúc Lâm (Mái ấm Phúc Lâm - đóng tại xã Long An). Những đứa trẻ ở Mái ấm này dù sinh ra trong bất hạnh, song cuộc đời các em đã đổi thay với đủ đầy cơm ăn, áo mặc, được học hành như tất cả bạn bè cùng trang lứa.

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản