Sẻ chia Xuân yêu thương tới công nhân xa quê

Các ngành chức năng tại Bình Dương linh hoạt chuyển chương trình "Tết sum vầy" sang các mô hình "Xuân yêu thương", "Kết nối yêu thương", "Xuân cho công nhân xa quê"… để kịp thời chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho những công nhân bị cách ly được đón Tết đầy đủ, ấm áp.

Chú thích ảnh
 Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trao tiền và quà cho công nhân lao động đón Tết xa quê tại các KCN. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, chương trình "Tết sum vầy" bị tạm hoãn tại nhiều khu công nghiệp tại một số tỉnh, thành phố do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, tại Bình Dương, các ngành chức năng đã linh hoạt chuyển chương trình "Tết sum vầy" sang các mô hình "Xuân yêu thương", "Kết nối yêu thương", "Xuân cho công nhân xa quê"… Qua đó, kịp thời chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho những công nhân bị cách ly được đón Tết đầy đủ, ấm áp.

Theo đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, dịp Tết Nguyên đán năm nay, dự kiến có 250.000 công nhân, người lao động ở lại địa phương đón Tết, nhưng đến nay con số này đã tăng lên trên 500.000 người.  

Nhằm san sẻ khó khăn với công nhân, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 22.000 người lao động khó khăn, mỗi người một suất quà 500.000 đồng. 

Tính đến ngày 9/2, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã tặng công nhân lao động 5.998 suất quà từ nguồn ngân sách Công đoàn. Tỉnh cũng tặng 13.250 suất quà, tổng giá trị 6,625 tỷ đồng… 

Chú thích ảnh
 Nhiều doanh nghiệp chung tay cùng Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương san sẻ xuân yêu thương với công nhân xa quê. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Chung tay chia sẻ với người lao động ở lại Bình Dương ăn Tết, nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã chủ động hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm; trong đó các doanh nghiệp ủng hộ gần 2.000 suất quà (gồm tiền và quà) cho người lao động. 

Chị Phan Ngọc Bích, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Zeng Hsing Industrial xúc động cho biết: "Chúng tôi ai cũng mong muốn về quê đón Tết với gia đình. Xa quê hương những ngày này thật sự rất buồn nhưng vì dịch bệnh, nhiều người ngoại tỉnh chấp nhận ở lại Bình Dương đón Tết. Sự quan tâm, chia sẻ của các cấp Công đoàn, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đã giúp chúng tôi có thêm động lực, an tâm hơn khi ở lại nhà trọ đón năm mới". 

Ông Masaki Nakahara, Giám đốc Phát triển sản xuất Công ty Trách nhiệm hữu hạn ô tô Mitsubishi Việt Nam cho biết: Trong một năm qua, các công nhân làm việc chăm chỉ nhưng vì dịch bệnh nên không về được quê ăn Tết. Sau khi nhận được đề nghị của các ban, ngành, Liên đoàn Lao động và chính quyền, Ban lãnh đạo Công ty sẵn sàng góp sức giúp các công nhân trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Công ty ủng hộ 300 triệu đồng nhằm san sẻ với người lao động các nơi đang gặp khó khăn. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan trao tiền hỗ trợ cho công nhân xa quê ở lại ăn Tết. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan chia sẻ: Được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, các cấp Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ với người lao động khó khăn. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương khẩn trương phân bổ những phần quà về cho các địa phương, một số khu vực đang cách ly và chuyển đến tận tay người lao động, giúp người lao động đón một cái Tết ở Bình Dương ấm áp, nghĩa tình. Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh đang khẩn trương trao nốt các phần quà đến các công nhân lao động, nhân viên phục vụ tại các khu cách ly khi Tết đến, Xuân về.

Huyền Trang (TTXVN)
45.000 công nhân, người lao động ngoại tỉnh đón Tết ở Đồng Nai
45.000 công nhân, người lao động ngoại tỉnh đón Tết ở Đồng Nai

Ngày 9/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh có khoảng 45.000 công nhân, người lao động không về quê mà ở lại Đồng Nai đón Tết, tập trung đông tại thành phố Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN