Phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 5/6, Cụm Đoàn khối các Cơ quan Trung ương khu vực phía Nam phối hợp với Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 2 tổ chức chương trình “ATM gạo lưu động” nhằm phát gạo miễn phí cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Người dân nhận gạo từ cây ATM gạo.

Chương trình diễn ra trong 18 ngày với 10 cây "ATM gạo" lưu động để hỗ trợ người nghèo được đặt tại 10 địa phương thuộc Thành phố Hồ Chí Minh gồm các Quận 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi "ATM gạo" lưu động sẽ phát 1,2 tấn gạo để hỗ trợ tối thiểu 200 người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mỗi người dân nhận 6 kg gạo kèm gói cước C50 của Mobifone dùng để gọi nội mạng miễn phí.

Theo Ban tổ chức, để đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19, mỗi địa điểm nhận gạo đều có thiết bị kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ xe và làn đường riêng cho từng người. Đoàn viên thanh niên cùng cán bộ, nhân viên Mobifone phối hợp để giữ gìn trật tự, hướng dẫn, hỗ trợ những người đến nhận gạo. "ATM gạo" được trang bị hệ thống cảm ứng thông minh thuận lợi cho người nhận gạo. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trang bị sẵn khẩu trang y tế trong trường hợp người đến nhận gạo không đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Người dân khu vực quận 8 đến nhận gạo miễn phí từ chương trình.

Thông qua chương trình phát gạo miễn phí, với tinh thần “lá lành đùm lá rách", Ban tổ chức hy vọng giảm bớt được phần nào khó khăn cho các hộ nghèo, san sẻ gánh nặng cho cộng đồng trong thời điểm đời sống và kinh tế đất nước chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19. Hoạt động này cũng góp phần vào việc triển khai chương trình tình nguyện “San sẻ yêu thương, chung tay giúp đỡ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch COVID-19” do Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương phát động; phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động, chương trình vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng tiếp tục về vùng biên Bình Phước
Máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng tiếp tục về vùng biên Bình Phước

Trong 2 ngày, 29 và 30/5, tại Ủy ban nhân dân xã Phú Nghĩa, Ủy ban nhân dân huyện Bù Gia Mập, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) vận hành máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng nhân dịp hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2020; chung tay phòng, chống COVID-19. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN