Nữ Bí thư chi bộ tận tụy với công việc

Đó là chị Quàng Thị Phớ, Bí thư Chi bộ bản Tô Pang, xã Chiềng Pằn, huyện Thuận Châu (Sơn La).

Không chỉ hoàn thành tốt vai trò Bí thư chi bộ, chị Phớ còn là tấm gương trong phát triển kinh tế gia đình.


Tô Pang là một bản đặc biệt khó khăn, với 100% số dân là người dân tộc Thái. Kinh tế của người dân trong bản chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp nên đói nghèo lạc hậu cứ mãi đeo đẳng. Đặc biệt, phụ nữ ở đây vẫn sinh nhiều con, nên cuộc sống càng thêm khó.Do đó, chị Phớ đã tích cực tuyên truyền vận động người dân và hội viên phụ nữ về những cái lợi của việc sinh đẻ có kế hoạch, nhờ vậy nhiều năm liền trong bản không còn tình trạng sinh con thứ 3.

Chị Quàng Thị Phớ cho biết: "Để trong bản không còn người sinh con thứ 3, chúng tôi thường xuyên kết hợp với các cuộc họp bản, rồi đến từng nhà để tuyên truyền về những hạn chế của việc sinh nhiều con. Bản còn áp dụng một số hình thức phạt đối với những cặp vợ chồng sinh con thứ 3 hoặc tảo hôn".

Trong xây dựng nông thôn mới, lúc đầu người dân còn chưa hiểu đúng, nên còn trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước. Sau nhiều lần họp bản, rồi tuyên truyền, thuyết phục, giải thích về những lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới, đồng bào đã hiểu và tự nguyện hiến đất, tham gia ngày công xây dựng tuyến đường nội bản, nạo vét kênh mương, xây dựng các công trình vệ sinh xử lý rác thải.

Chị Phớ cho biết: “Để làm được con đường rộng 3 m, dài gần 2 km, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng, là nhờ 23 hộ dân trong bản đã hiến đất và hàng trăm ngày công lao động. Giờ đây, người dân trong bản rất phấn khởi bởi đi lại và vận chuyển nông sản đã thuận lợi hơn”.

Ông Quàng Văn Hùng, Trưởng bản Tô Pang nói, đồng chí Quàng Thị Phớ là người rất nhiệt tình, tận tụy và quyết đoán trong công việc, đặc biệt là đồng chí rất quan tâm đến đời sống của người dân trong bản nên được mọi người rất quý mến.


Bài và ảnh: Công Luật


Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản