Những giọt máu nghĩa tình trong mùa dịch

Ngày 22/3, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện cứu người năm 2020 trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Công đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động thành phố Rạch Giá tham gia hiến máu. 

Trên 500 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Rạch Giá, Công đoàn ngành và Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: Thực hiện Công văn số 76 ngày 07/02/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng phương án, kế hoạch, tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trong tỉnh tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo và đông đảo công đoàn viên hưởng ứng tích cực. Đây là nghĩa cử cao đẹp của từng đoàn viên cùng chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch CODIV-19, bổ sung nguồn máu cho ngân hàng máu đủ lượng máu dự trữ đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra trong mùa dịch bệnh này.
 
Tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Kiên Giang, Ban tổ chức đảm bảo công tác tiếp nhận máu an toàn cho người hiến máu, người nhận máu và nhân viên y tế. Tất cả mọi người tham gia hoạt động này đều đeo khẩu trang y tế, Ban tổ chức bố trí cồn rửa tay sát khuẩn, cung cấp nước uống cho người tham gia hiến máu. Bên cạnh đó các y, bác sĩ còn hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh cũng như đo huyết áp, nhiệt độ cơ thể cho người hiến máu.
 
Anh Nguyễn Thế Phong, cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Rạch Giá chia sẻ: “Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, các đoàn viên công đoàn trong cơ quan ý thức rất cao về phòng chống, cảnh giác với dịch bệnh này, đồng thời tham gia hiến máu để kịp thời bổ sung thêm nguồn máu cho ngân hàng máu ở bệnh viện. Chúng tôi đến đây hiến máu được các y, bác sĩ hướng dẫn thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng theo quy định”.

Chú thích ảnh
Công đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động thành phố Rạch Giá tham gia hiến máu.

Đã nhiều lần hiến máu, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 của Công đoàn, Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty tư vấn Đầu tư xây dựng Kiên Giang vận động bạn bè, đồng nghiệp cùng chị tự nguyện hiến máu.

Chị Trang cho biết: “Đây là lần thứ 22 tôi hiến máu, bình quân mỗi năm tham gia hiến máu nhân đạo 2 lần. Lần này tôi vận động được 8 đồng nghiệp đi hiến máu theo lời kêu gọi của Công đoàn. Dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên toàn cầu cũng như ở nước ta cần nguồn máu dự phòng, chữa trị cho bệnh nhân".

Tương tự, chị Hàn Kim Loan, cán bộ Trung tâm kiểm nghiệm Sở Y tế Kiên Giang cho hay, đây là lần thứ sáu chị đi hiến máu. Chị Loan chia sẻ: “Máu lúc nào cũng cần cho những bệnh nhân cần máu, nhất là trong mùa dịch này. Sau khi hiến máu tôi thấy sức khỏe bình thường. Cả gia đình tôi, mọi người cũng tham gia hiến máu. Tôi cũng mong thật nhiều người tham gia hiến máu cứu người".

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản