Người trưởng thôn tâm huyết

Nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, hết lòng với công việc, được bà con trong thôn mến phục… Đó là những lời nhận xét của bà con trong thôn Cư Tê nói về anh Hùng Xuân Thành(ảnh), Trưởng thôn Cư Tê (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk).

 

Năm 1998 khi thôn mới được thành lập, anh Thành được bà con bầu làm công an viên. Đa số bà con trong thôn là đồng bào Mông theo đạo Tin Lành, tình hình an ninh trật tự như trộm cắp, gây rối thường xuyên xảy ra. Khi nhận nhiệm vụ, anh Thành đã phối hợp với các đoàn thể trong thôn đến từng gia đình để tìm hiểu, động viên, giúp đỡ những người sai phạm; xử lý nghiêm những trường hợp gây rối, những phần tử xấu đến tạm trú truyền đạo trái phép. Từ đó, các tệ nạn trong thôn không còn nữa, tình hình an ninh trật tự dần ổn định.


Đến năm 2000, anh Thành được bà con bầu làm Trưởng thôn. Nhận nhiệm vụ mới, anh phối hợp với cán bộ khuyến nông tập huấn kỹ thuật và hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; vận động bà con đóng góp tiền mua đất, mua gỗ và góp công làm phòng học tạm, đóng bàn ghế để mở lớp cho hàng trăm trẻ em trong độ tuổi ra lớp. Đặc biệt, anh Thành rất quan tâm đến việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong thôn.
Ngoài việc của thôn, anh Thành còn là tấm gương cần cù trong lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế gia đình; thu nhập của gia đình anh đạt gần 100 triệu đồng mỗi năm.


Từ thôn nghèo nhất của xã Cư Pui với trên 90% hộ nghèo, đến nay thôn Cư Tê chỉ còn 25% hộ trong diện nghèo, tình hình trong thôn luôn ổn định. Thôn đã được UBND huyện Krông Bông nhiều lần tặng giấy khen. Anh Thành cũng đã nhiều lần được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến và được UBND huyện Krông Bông, UBND xã Cư Pui tặng nhiều giấy khen. Với những đóng góp đó, năm 2012, Trưởng thôn Hùng Xuân Thành đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.


Bài và ảnh: Tùng Lâm

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản