Ngày Người cao tuổi Việt Nam 10/5: Nữ cán bộ tâm huyết với công tác hội

Bà Trần Thị Bê là nữ đại biểu duy nhất của tỉnh Sơn La được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu cơ sở khu vực Tây Bắc năm 2017.

Bà Bê thường xuyên tới nhà hội viên để thăm hỏi, tìm hiểu tâm tư, nguyên vọng của người cao tuổi.

Bà Trần Thị Bê (sinh năm 1956) hiện là Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Hát Lót với 22 chi hội gồm gần 2.000 hội viên người cao tuổi. Là cán bộ hội người cao tuổi, bà luôn tâm huyết với việc nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người cao tuổi tại địa phương. Năm 2017, bà vận động thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đầu tiên ở thị trấn Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) với mong muốn giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. 

Theo bà Nguyễn Thị Giang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở thị trấn Hát Lót: Nhờ có Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau do bà Bê vận động thành lập, các hộ người cao tuổi được hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách làm ăn. Trong đó, hơn 70% hộ ban đầu có hoàn cảnh khó khăn, nay đã vươn lên thoát nghèo và thu nhập ổn định. Năm 2018, Câu lạc bộ duy trì nguồn vốn hơn 20 triệu đồng để tiếp tục hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, cung cấp giống cây trồng, vật tư và thiết bị nông nghiệp cho các thành viên.

Không chỉ giúp hội viên phát triển kinh tế, bà Bê còn là người đi đầu, phát động các phong trào, hoạt động chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho người cao tuổi tại địa phương. Bà đã sưu tầm, nghiên cứu và giúp hội viên nhân giống các cây thuốc nam với phương châm “thầy tại nhà, thuốc tại vườn”. Cùng với đó, bà kêu gọi thành lập 17 câu lạc bộ dưỡng sinh và 18 câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ tại hầu hết các chi hội. 

Tại tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, bà Bê duy trì đội múa lân của chi hội người cao tuổi. Với ông Tạ Quang Tước, hoạt động này vừa rèn luyện sức khỏe, vừa xây dựng tình đoàn kết, gắn bó trong tiểu khu. Việc duy trì hoạt động của đội múa lân còn giúp con cháu biết thêm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa quần chúng phong phú.

Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Sơn La Lê Hữu Đê đánh giá, bà Trần Thị Bê là nữ cán bộ hội tâm huyết với việc nâng cao đời sống cho người cao tuổi tại địa phương; quan tâm tới việc phát triển kinh tế cho hội viên và thường xuyên tổ chức cho hội viên đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các mô hình kinh tế giỏi, từ đó phát huy vai trò của người cao tuổi, đẩy mạnh phong trào “tuổi cao gương sáng”...

Năm 2018, Hội Người cao tuổi thị trấn Hát Lót phấn đấu nhân rộng Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại các chi hội người cao tuổi; phát triển các câu lạc bộ thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ...  Ở cương vị lãnh đạo hội, bà Bê mong muốn tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi; phát huy vai trò của người cao tuổi trong tham gia, góp công, hiến kế cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài và ảnh: Diệp Anh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản