TP Hồ Chí Minh miễn phí xe buýt cho người cao tuổi

Người cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khi đi lại bằng xe buýt (đối với các tuyến có trợ giá) sẽ được miễn phí theo Nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 của HĐND TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục miễn phí xe buýt cho người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên.

Theo đó, Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP Hồ Chí Minh sẽ là đầu mối thực hiện chính sách này. Hiện nay, trung tâm cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải triển khai đến từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện miễn phí vé xe buýt đối với người cao tuổi từ đủ 70 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt có trợ giá.


Ngoài ra, trung tâm cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị vận tải trong việc triển khai thực hiện nhằm chấn chỉnh kịp thời các trường hợp phân biệt đối xử hoặc thu tiền của người già thuộc độ tuổi trên.


Trước đó, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện miễn phí vé đối với người già từ 80 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt giai trong đoạn 2013 - 2015. Đến năm 2016, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh tiếp tục có văn bản đề nghị các đơn vị xe buýt thực hiện miễn phí vé xe buýt đối với người già từ 75 tuổi trở lên. 

Tuy nhiên người 75 tuổi trở lên đa số sức khỏe yếu, hạn chế đi lại… nên tham gia đi xe buýt còn rất ít. Đến nay, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh lại tiếp tục có văn bản đề nghị các đơn vị miễn phí xe buýt cho người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên.

Nguyễn Hoàng/Báo Tin Tức
Hà Nội đưa vào khai thác xe buýt mới tiêu chuẩn châu Âu
Hà Nội đưa vào khai thác xe buýt mới tiêu chuẩn châu Âu

Sáng 7/11, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã công bố thử nghiệm thay 15 xe buýt mới được thiết kế và sản xuất tại châu Âu trên tuyến buýt số 03 (Bến xe Giáp Bát - Bến xe Gia Lâm). Đây là lần đầu tiên xe buýt đạt tiêu chuẩn châu Âu được đưa vào hoạt động tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN