Năm 2020, Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ hàng nghìn bệnh nhân ung thư

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức Hội nghị tổng kết và tri ân các nhà tài trợ năm 2020.

Chú thích ảnh
Ngày 24/10/2020, tại thành phố Vĩnh Yên, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc) phối hợp với Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức khám tầm soát ung thư vú cho hàng trăm phụ nữ nhân tháng hành động phòng, chống ung thư vú với chủ đề “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu”. Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự và chỉ đạo hội nghị.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập năm 2011. Sau 9 năm hoạt động, Quỹ đã phát triển được nhiều chi nhánh trên toàn quốc, hiện nay, 72 bệnh viện, trung tâm ung bướu trên toàn quốc có cộng tác viên của Quỹ. 

Trong 9 năm hoạt động, Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho trên 28.000 bệnh nhân ung thư nghèo với trị giá hơn 50 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho hàng ngàn người bệnh với trị giá hơn 800 tỷ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho trên 72.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng. Quỹ đã tổ chức các diễn đàn phòng, chống ung thư, đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ y bác sĩ; tổ chức hàng loạt các chương trình ý nghĩa cho bệnh nhân ung thư như: Chuyến xe yêu thương, Ước mơ của Thúy, Vì ước mơ cho con, thắp sáng màu hồng...

Trong năm 2020, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ và tặng quà cho 987 bệnh nhân ung thư nghèo với tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng. Các chi nhánh của Quỹ tại Phú Thọ, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh đã có các hoạt động hỗ trợ và tặng quà người bệnh bằng nhiều hình thức (cung cấp các bữa ăn hàng ngày, tặng các thiết bị y tế, hỗ trợ chi phí thuê xe...) với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng.

Thông qua chiến dịch “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu”, Quỹ đã khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho 5.000 phụ nữ tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức nhiều hoạt động quyền góp, nâng cao nhận thức cộng đồng; tổ chức triển lãm ảnh với 180 bức ảnh chân dung của các thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường (gồm các bệnh nhân ung thư vú) nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các bệnh nhân.

Quỹ phối hợp cùng các bệnh viện, trung tâm, khoa ung bướu tổ chức các mô hình từ thiện ý nghĩa cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư như: Lớp học hạnh phúc, nhà lưu trú, cung cấp nước uống miễn phí, cơm cháo từ thiện, chương trình trao xe lăn nhận nụ cười, chuyến xe hạnh phúc, thùng quyên góp từ thiện...

Tại lễ tổng kết, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá những hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tài trợ, đồng hành trong suốt những năm qua là hoạt động nhân văn, có ý nghĩa lớn. Ông Trần Thanh Mẫn kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, chung tay cùng Đảng, Nhà nước, các đoàn thể và Quỹ Ngày mai tươi sáng trong công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh, xã hội, đặc biệt dành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho những bệnh nhân nghèo mắc ung thư.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Trung ương Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, Quỹ tiếp tục vận động, gây quỹ hiệu quả hơn nữa để hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi nghèo ưu tiên người dân tộc thiểu số, vùng sâu, xa, gia đình cách mạng... Quỹ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tập hợp các luận cứ khoa học và thực tiễn để tham gia các chính sách với Đảng, Nhà nước về việc khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, trong đó có một số bệnh ung thư thuộc đối tượng được bảo hiểm y tế chi trả; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng, chống bệnh ung thư, nhất là với người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên cho rằng, có được kết quả này là nhờ những nỗ lực, đồng lòng góp sức, chung tay của rất nhiều đơn vị và cá nhân; những nhà tài trợ có trái tim và tấm lòng vàng bền bi, lặng thầm, luôn kề vai sát cánh cùng Quỹ để chia sẻ, trợ giúp những mảnh đời khó khăn, những người bệnh không may mắc bệnh hiểm nghèo. Nhờ những hỗ trợ lớn lao cả về vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm, người bệnh có thêm động lực sống, thêm điều kiện chữa trị và niềm tin vào ngày mai tươi sáng hơn.

Tại Lễ tổng kết, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã tổ chức tri ân các cá nhân, tập thể luôn đồng hành với các hoạt động của Quỹ trong thời gian qua. Quỹ cũng tiếp nhận được hơn 44 tỷ đồng ủng hộ cho bệnh nhân ung thư từ các nhà hảo tâm.

Minh Huệ (TTXVN)
Đưa vào hoạt động khu sinh hoạt dành cho bệnh nhân ung thư
Đưa vào hoạt động khu sinh hoạt dành cho bệnh nhân ung thư

Ngày 5/3, Đơn vị tuyến vú thuộc Trung tâm Ung bướu phối hợp với Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đã đưa vào hoạt động khu sinh hoạt chung dành cho bệnh nhân ung thư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN