Khen thưởng 3 chiến sĩ Công an dũng cảm cứu người trên thuyền đánh cá sắp chìm lúc nửa đêm

Ngày 17/10, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang vừa trao Giấy khen của Công an tỉnh An Giang cho Đại úy Lê Phú Cường, cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang; Thượng uý Lê Trường Hải và Hạ sĩ Huỳnh Minh Nhật (Tiểu đoàn 3 - Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ) - thuộc Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu liên ngành tỉnh An Giang vì đã dũng cảm, kịp thời cứu hai người dân trên thuyền đánh cá sắp chìm lúc nửa đêm.

Chú thích ảnh
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao Giấy khen đột xuất cho chí Đại úy Lê Phú Cường, Thượng uý Lê Trường Hải và Hạ sĩ Huỳnh Minh Nhật vì đã dũng cảm, kịp thời cứu người. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 15 phút ngày 14/10, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra chống buôn lậu tại kênh Vĩnh Tế, thuộc khóm Vĩnh Chánh (phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), Tổ công tác liên ngành gồm Đại úy Lê Phú Cường (Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh An Giang), Thượng úy Lê Trường Hải và Hạ sĩ Huỳnh Minh Nhật (Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ) phát hiện một chiếc thuyền đánh cá đang chìm dần. Lúc này, trên thuyền có hai vợ chồng anh Trần Văn Nhật Trường và chị Võ Thị Luyến (trú tại xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đang ngủ say trong cabin trong khi trời đang mưa dông rất lớn.

Ngay lập tức, Đại úy Cường, Thượng úy Hải và Hạ sĩ Nhật đã bất chấp nguy hiểm, cho cano tiếp cận, nhanh chóng đưa vợ chồng anh Trường và chị Luyến qua cano của Tổ công tác trước khi chiếc thuyền đánh cá bị chìm hẳn xuống kênh Vĩnh Tế.

Ngay sau khi trời ngớt mưa, 3 chiến sĩ Công an đã phối hợp với người dân ở gần đó trục vớt chiếc thuyền đánh cùng cùng tài sản, đưa vào bờ.

Theo anh Trường, nếu không có Đại úy Cường, Thượng úy Hải và Hạ sĩ Nhật phát hiện, tiếp cận tri hô và kịp thời đưa qua cano của tổ công tác thì rất có thể tính mạng của hai vợ chồng anh đã không còn.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, hành động dũng cảm, mưu trí, kịp thời cứu vợ chồng anh Trường và chị Luyến trên chiếc thuyền đánh cá sắp chìm lúc mưa lớn giữa đêm khuya của 3 chiến sĩ Công an rất đáng biểu dương khen ngợi, các đồng chí đã nêu cao tinh thần "vì nhân dân phục vụ", qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Chia sẻ về hành động của mình, Đại úy Lê Phú Cường, cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang, cho biết, lúc đó, các thành viên trong tổ công tác không ai bảo ai, tất cả chỉ nghĩ làm sao tiếp cận chiếc thuyền đang chìm một cách nhanh nhất để cứu người và đưa lên cano của mình một cách an toàn.

“Cũng như những đồng đội khác, nếu như vào tình huống đó, ai cũng sẽ có những hành động như vậy”- Đại úy Lê Phú Cường tâm sự.

Công Mạo (TTXVN)
Khen thưởng đột xuất 2 hiệp sĩ bị thương vong khi truy bắt tội phạm
Khen thưởng đột xuất 2 hiệp sĩ bị thương vong khi truy bắt tội phạm

Ngày 16/10, Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm thành phố Biên Hòa cho biết, anh Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, trú phường Bửu Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai) bị kẻ trộm đạp ngã xe, chết não trong lúc truy bắt tội phạm đã qua đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN