Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập, rèn luyện

Ngày 16/3, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ phối hợp với Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà cho con, em người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Cần Thơ.

  

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TTXVN phát

Ban Tổ chức đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng).

Theo Chánh Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Hồng Sơn, thông qua hoạt động, Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn chia sẻ  khó khăn, vất vả với người lao động tại Cần Thơ, đồng thời động viên con, em của người lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập và rèn luyện. Những phần quà tuy giá trị không cao nhưng Ban tổ chức mong muốn sẽ phần nào giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Các phần quà được Văn phòng Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mang ý nghĩa rất lớn và là nguồn động viên kịp thời đối với đời sống của người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Tấn cho biết.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao quà cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Cần Thơ. Ảnh: TTXVN phát

Xác định việc chăm lo cho con, em người lao động mang một ý nghĩa quan trọng, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Cần Thơ thường xuyên hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan đến vấn đề này. Các hoạt động chăm lo đầy ý nghĩa đã góp phần khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt của con em đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố.

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đã vận động và phối hợp cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp tổ chức trao tặng 169 suất học bổng (mỗi suất 1 - 2 triệu đồng), 10 chiếc xe đạp, 400 phần quà là dụng cụ học tập, học bổng (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) với tổng trị giá 219 triệu đồng cho các cháu học sinh là con công nhân, viên chức, lao động thành phố có hoàn cảnh khó khăn.

Trung Kiên (TTXVN)
Hà Nội: Thăm, tặng quà nữ công nhân khó khăn
Hà Nội: Thăm, tặng quà nữ công nhân khó khăn

Chiều 26/2, ông Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ quận Đống Đa, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN