Hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 13/5, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân và các nhà tài trợ đã trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để phòng, chống dịch COVID-19 gồm 1.000 suất quà, 5.000 khẩu trang y tế và 50 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Hàng rào được dựng trước cửa Bệnh viện K Cơ sở 3 tại số 30, đường Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, sáng 7/5. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Trong đó, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân và các nhà tài trợ hỗ trợ hàng hóa, tiền mặt trị giá 70 triệu đồng. Đây là hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2021 - Vì một cộng đồng an toàn.

Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, việc làm này nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại bệnh viện. Các cấp Hội Chữ thập đỏ mong muốn sự hỗ trợ, tiếp sức này sẽ góp phần giúp lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy vai trò của tổ chức Hội cùng với hệ thống chính trị vào cuộc tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thời gian tới.

Thời gian qua, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại với chủng biến thể mới của virus SARS- COV-2 từ Ấn Độ, Anh, thực hiện Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các Chỉ thị, công điện của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, các hoạt động phòng, chống dịch tới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân.

Theo kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, từ ngày 13 - 15/5, Hội sẽ trao tặng quà, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng tại các điểm cách ly tập trung của thành phố, những người đang không quản ngại nguy hiểm, vất vả trong công tác phòng, chống dịch COV1D-19. Sau khi trao tặng tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục trao quà hỗ trợ tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), Ký túc xá Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội).

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Tổ chức Công đoàn hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
Tổ chức Công đoàn hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Chiều 10/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã trao quà hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới cán bộ, đoàn viên và người lao động Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN