Hai học sinh bắt trộm được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen

Phát hiện và tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, hai em học sinh ở tỉnh Bình Dương đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Sáng ngày 24/4, tại trường THCS Phú Cường (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã đến trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hai em học sinh của trường đã dũng cảm trong phát hiện, tham gia bắt giữ đối tượng trộm tài sản.

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho 2 em học sinh vì thành tích dũng cảm.

Vào dịp Lễ hội rằm tháng Giêng vừa qua, hai em Nguyễn Thanh Lộc học sinh lớp 7 và Ông Như Bảo Thạch học sinh lớp 6 trường THCS Phú Cường trong lúc cùng gia đình đi phát nước, bánh mỳ miễn phí cho khách hành hương đi lễ chùa tại thành phố Thủ Dầu Một đã phát hiện một phụ nữ có dấu hiệu khả nghi.

Ngay sau đó, hai em Lộc và Thạch đã bí mật theo dõi, phát hiện người phụ nữ này đang thực hiện hành vi trộm tài sản tại một cửa hàng trang sức trong siêu thị Vinatex, hai em đã truy hô và phối hợp với bảo vệ của chợ bắt được người phụ nữ trên cùng số tang vật trị giá hơn 37 triệu đồng, giao công an xử lý.

Anh Đức/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản