Chung tay đưa trẻ em không may mất cha mẹ vì dịch COVID-19 đến trường

Ngày 27/3, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Cần Thơ và Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng (Hope School) đã ký kết triển khai chương trình đưa trẻ em không may mất cha mẹ vì dịch COVID-19 đến trường.

Chú thích ảnh
Trường Hy vọng sẽ đón nhận 300 em học sinh.

Theo nội dung hợp tác, nhằm hỗ trợ, kết nối giữa các gia đình học sinh với Trường Hy Vọng trong các thủ tục tiếp xúc, tuyển chọn theo các điều kiện tuyển sinh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ sẽ là đầu mối tập hợp thông tin các gia đình học sinh và phối hợp tạo điều kiện cho trường trong việc tiếp cận các gia đình học sinh đáp ứng yêu cầu tuyển sinh.

Về phía Trường Hy Vọng, nhà trường sẽ thực hiện các thủ tục tiếp nhận và đón học sinh theo các quy định, chịu trách nhiệm thực hiện các công tác triển khai tuyển sinh, hỗ trợ gia đình học sinh về các thủ tục giấy tờ liên quan trước nhập học của các em; chủ động thông tin, thông báo về các hoạt động sự kiện…

Trường Hy Vọng là ngôi trường được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em. Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và từng bước hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận các em theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.

Cũng nhân dịp này, trong ngày 26 - 27/3, Quỹ Hy Vọng, Công ty cổ phần FPT cùng chính quyền các địa phương tại TP Cần Thơ đã khánh thành 4 cây cầu Hy Vọng tại huyện Cờ Đỏ, với mục tiêu thay thế cầu tạm, cầu gỗ, cầu xuống cấp, góp phần đảm bảo an sinh, an toàn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Sự kiện cũng đánh dấu việc hoàn thành 200 cây cầu mà quỹ Hy Vọng chung tay cùng chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng tại miền Tây từ năm 2018. Các cây cầu nối liền, thông thương đôi bờ liên xã, liên ấp, tạo thuận lợi cho người dân, học sinh đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Tổng kinh phí xây cầu là hơn 93 tỷ đồng.

XM/Báo Tin tức
Khảo sát trực tuyến đánh giá mức độ hài lòng của người dân qua cải cách hành chính
Khảo sát trực tuyến đánh giá mức độ hài lòng của người dân qua cải cách hành chính

Đây là nhiệm vụ của kế hoạch triển khai Đề án “Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin đánh giá cải cách hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030” năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN