Chia sẻ khó khăn với học sinh và đồng bào vùng sâu Sơn La

Ngày 24/12, Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La tổ chức việc tiếp nhận quà tặng của Đoàn Cựu chiến binh Sư đoàn 328 nhằm ủng hộ các cháu học sinh và đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Cầm Xuân Ế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, phát biểu tại lễ tiếp nhận quà. 

Sơn La là tỉnh miền núi phía Tây Bắc của Tổ quốc, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống nhân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số. Nhằm chia sẻ những khó khăn đó, thời gian qua, Đoàn Cựu chiến binh Sư đoàn 328 đặc khu Quảng Ninh đã nỗ lực vận động quyên góp, ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và hội viên Hội Cựu chiến binh của Sư đoàn 328 từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước sách, vở, cặp, đồ dùng học tập cho các cháu học sinh, cùng hàng nghìn bộ quần áo, chăn… Tất cả các phần quà đó được Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La tiếp nhận và chuyển trao đến tay các cháu học sinh, đối tượng chính sách và đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn hai huyện Bắc Yên, Vân Hồ.

Theo Thiếu tướng Cầm Xuân Ế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, nhân văn thể hiện sự tri ân cũng như tấm lòng của những người lính vì đồng chí, đồng đội, đồng bào.

Thiếu tướng Cầm Xuân Ế mong rằng, Đoàn Cựu chiến binh Sư đoàn 328 đặc khu Quảng Ninh tiếp tục tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các gia đình nghèo, cận nghèo, những người khó khăn, vùng khó khăn của tỉnh Sơn La nói riêng, Việt Nam nói chung, để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và không ai bị bỏ lại phía sau. 

Chú thích ảnh
Tập kết các phần quà để chuyển trao cho các cháu học sinh và đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đây là lần thứ 2, Đoàn Cựu chiến binh Sư đoàn 328 đặc khu Quảng Ninh đến thăm, tặng quà đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trước đó, Đoàn đã đến thăm, tặng hàng trăm suất quà cho người dân tại một số xã thuộc huyện Mường La.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Thông tấn xã Việt Nam chia sẻ khó khăn với đồng bào tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do mưa, bão
Thông tấn xã Việt Nam chia sẻ khó khăn với đồng bào tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do mưa, bão

Ngày 5/11, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng tiếp Đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN