Chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi và nhân dân khu vực biên giới Sơn La bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 27/11, Chương trình "Đông ấm Biên cương" năm 2021 đã diễn ra tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng 2.000 khẩu trang, nước khuẩn cho Đồn Biên phòng Chiềng On (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La).

Với sự đồng hành hỗ trợ của các nhà tài trợ, nhà nhà hảo tâm, chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa như vẽ tranh bích họa tặng Trường Tiểu học Chiềng On, xã Chiềng On, huyện Yên Châu; trồng hàng cây thanh niên và trao tặng các phần quà gồm gạo, thuốc chữa bệnh, chăn, quần áo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh; tặng 2.000 khẩu trang, nước khuẩn, bồn đựng nước, máy bơm nước và một số vật dụng sinh hoạt cho Đồn Biên phòng Chiềng On (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La).

Trưởng ban Tổ chức xây dựng đoàn, Tỉnh đoàn Sơn La Lò Văn Phú cho biết:  Chương trình có mục đích là phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng cao, biên giới; góp phần chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thông qua hoạt động tình nguyện sẽ tạo môi trường tốt cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng công trình “Vì đàn em thân yêu” cho đại diện Trường Tiểu học Chiềng On, xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Đại úy Thào Nguyên Hồ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Chiềng On cho hay: Đây là  chương trình rất ý nghĩa, hỗ trợ các cháu học sinh dụng cụ học tập, trang thiết bị trong quá trình đến trường. Hy vọng rằng, trong thời gian tới chương trình được nhân rộng hơn nữa và thêm nhiều phần quà ý nghĩa cho các điểm trường và các đơn vị nơi tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chị Vì Thị Thắm, bản Nà Dạ, xã Chiềng On, huyện Yên Châu phấn khởi chia sẻ, gia đình chị rất khó khăn, hôm nay chị rất vui mừng vì nhận được phần quà vô cùng ý nghĩa này. Chị Vì Thị Thắm cảm ơn các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà. Chị mong rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều đơn vị tài trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trong bản, trong xã.

Thông qua chương trình, các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong tương lai, đồng thời gắn kết, sẻ chia với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng cao, biên giới trên địa bản tỉnh Sơn La.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Sơn La siết chặt quản lý hoạt động xe đưa đón học sinh
Sơn La siết chặt quản lý hoạt động xe đưa đón học sinh

Địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La vừa xảy ra vụ việc xe hợp đồng đưa đón học sinh bị văng cửa khiến hai em thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN