Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn khu vực biên giới

Ngày 11/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh phối hợp với thị xã Ba Đồn và các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hai ngôi nhà tình nghĩa cho hai gia đình trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Trương Khảo (ở tổ dân phố Nhân Thọ, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: TTXVN phát

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp, kêu gọi, hỗ trợ xây dựng 37 nhà ở cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới, vùng biển của tỉnh với tổng trị giá hơn 4,8 tỷ đồng.

Hai ngôi nhà trao tặng lần này được khởi công xây dựng từ tháng 10/2023 và đến nay đã hoàn thành, đảm bảo đủ các hạng mục theo quy định, an toàn và kiên cố. Hai ngôi nhà được khánh thành và bàn giao cho hai hộ dân gồm: bà Nguyễn Thị Hường (tổ dân phố Tân Mỹ, phường Quảng Phúc) và ông Trương Khảo (tổ dân phố Nhân Thọ, phường Quảng Thọ). Đây là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn ở thị xã Ba Đồn, thuộc địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh quản lý, phụ trách.

Thông qua sự đóng góp, kết nối của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, Tổng công ty Đông Bắc, Bộ Quốc phòng đã đồng hành, hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nhà tình nghĩa cho các hộ dân với 100 triệu đồng/nhà. Công trình còn có sự chung tay đóng góp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn, các phường Quảng Phúc và Quảng Thọ cùng sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và chính quyền địa phương.

Thượng tá Đinh Như Triêm, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã có nhiều chủ trương, giải pháp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhất là các đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới đẩy mạnh các hoạt động tham gia xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Đặc biệt, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã quan tâm kết nối với các tấm lòng nhân ái, kêu gọi các nguồn kinh phí xây dựng Nhà Đại đoàn kết, Nhà tình nghĩa... cho những gia đình nghèo, neo đơn, các trường hợp có hoàn cảnh éo le; quyết tâm cùng các cấp, ngành, địa phương thực hiện tốt Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

“Những việc làm, công trình ý nghĩa trên của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và tấm lòng nhân ái của các nhà tài trợ, cá nhân, tổ chức… đã góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp chăm lo, ổn định đời sống nhân dân, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân; đồng thời, tạo động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển của Tổ quốc, Thượng tá Đinh Như Triêm khẳng định.

Những ngôi nhà mới vững chãi, kiên cố được bàn giao cho người dân khu vực biên giới biển đã góp phần giúp họ sớm ổn định cuộc sống, yên tâm hơn khi mùa mưa, bão; đồng thời, tiếp thêm động lực giúp người dân vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của quê hương.

Võ Dung (TTXVN)
Hải quân bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Hải quân bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 18/6, Hải đoàn 129 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Đảng bộ và chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần Yến sào Huỳnh Yến tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại tỉnh Hậu Giang. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN