Ấm lòng với những hỗ trợ của cộng đồng cho gia đình nữ công nhân vệ sinh tử vong vì TNGT trên đường Láng

Trước gia cảnh khó khăn của chị Lê Thị Thu Hà, công nhân vệ sinh môi trường đô thị đã tử vong trong vụ "xe điên" gây tai nạn liên hoàn xảy ra vào ngày 22/4 tại đường Láng (Hà Nội), nhiều cá nhân, hội nhóm đã có những hành động thiết thực nhằm chung tay san sẻ khó khăn của gia đình nạn nhân.

Chị Trần Thị Thanh Yến, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường Phương Liên, nơi gia đình chị Hà đang sinh sống cho biết, Hội Chữ thập đỏ phường đứng ra kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ hai con của chị Hà. Với sự chia sẻ của cộng đồng mạng, nhiều nhà hảo tâm, hội nhóm đã liên hệ với Hội, tính đến chiều 24/4, số tiền ủng hộ đã lên đến hơn 100 triệu đồng.

“Về lâu dài, sau khi tổng hợp số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm, phương án  1 là Hội sẽ đứng ra lập hai sổ tiết kiệm để ba bà cháu có thể lấy số tiền lãi sinh hoạt hàng tháng, đến năm 18 tuổi các cháu có thể rút số tiền gốc dưới sự chứng kiến của đại diện Hội. Phương án 2 là hiện nay căn nhà ba bà cháu đang ở chỉ là ở tạm, vì đã được chia cho các con cháu bên nội, nên có thể dùng số tiền ủng hộ để mua cho các cháu căn chung cư nhỏ. Theo phương án nào thì còn phụ thuộc vào mong muốn của gia đình”, chị Yến cho biết.

Chú thích ảnh
Một chia sẻ trên facebook của nhà báo Nguyễn Quyết để giúp đỡ gia đình chị Hà.

Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội cũng kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên công ty và các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Thu Hà để gia đình có thêm nguồn tài chính nuôi dưỡng hai cháu đến khi trưởng thành.

Chú thích ảnh
Lời kêu gọi ủng hộ của Ban chấp hành công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội

Cùng với đó, một số nhà báo, cơ quan báo chí cũng kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng.  Nhà báo Việt Hưng (báo Gia Đình mới) chia sẻ, sau hơn nửa ngày kêu gọi, tính đến chiều 24/4, số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ 2 cháu Trần Đức Anh và Trần Đức Hiếu (con chị Hà) đã được 90 triệu đồng.

Nhà báo Ngô Bá Lục kêu gọi ủng hộ gia đình chị Hà trên facebook cá nhân, tính đến sáng 24/4, số tiền ủng hộ qua tài khoản của anh đã được khoảng 100 triệu đồng, đến tối 24/4, anh sẽ  khoá sổ và rút toàn bộ số tiền và đến nhà chị Hà trao tặng.

“Mình sẽ tìm phương án để cháu có thể giữ tiền một cách an toàn và thuận tiện nhất. Mình thực sự rất xúc động bởi tấm lòng của tất cả mọi người, đã chia sẻ và gửi tiền ủng hộ gia đình chị Hà. Cũng có nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân đứng lên kêu gọi và hiện tại cũng đã có một trường cấp 3 nhận Đức Anh vào học miễn học phí 3 năm, một cô giáo (đồng niên chị Hà) cũng đã nhận bồi dưỡng môn Toán cho Đức Anh miễn phí 3 năm và hứa sẽ kiếm học bổng Aptech cho con sau khi học xong cấp 3. Đó là những tình cảm nồng ấm của cộng đồng chia sẻ với số phận và hoàn cảnh gia đình chị Hà. Những nghĩa cử cao đẹp của tất cả mọi người đã lan toả tình yêu thương, chia sẻ, nhân lên những tấm lòng nhân hậu trong cuộc sống đầy xô bồ và vô cảm như hiện nay”, nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Chú thích ảnh
Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ sự giúp đỡ của cộng đồng với gia đình nạn nhân.

Trưa 24/4, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới, Lê Hoàng Anh,  đại diện Quỹ Trái tim nhân ái của Báo đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình chị Lê Thị Thu Hà.

Hiện tại, hoàn cảnh đáng thương của hai con chị Hà vẫn đang nhận được sự chia sẻ của cộng đồng. Trong điều kiện hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, các nhà hảo tâm cần chia sẻ và ủng hộ vào đúng địa chỉ, tránh bị những đối tượng trục lợi lợi dụng.

Bài và ảnh: Phúc Lâm/Báo Tin tức
Lái xe điều khiển 'xe điên' đâm liên hoàn làm 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng
Lái xe điều khiển 'xe điên' đâm liên hoàn làm 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên phố Ngọc Khánh, Ba Đình (Hà Nội), một xe Ford tông hàng loạt phương tiện đang lưu thông, khiến 1 cụ bà tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN