Người dân Quảng Nam bình tĩnh, không hoang mang trước dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân tỉnh Quảng Nam luôn bình tĩnh trước các thông tin về dịch bệnh, không đổ xô đi mua hàng hóa, tích trữ các nhu yếu phẩm.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm soát tại các con đường ra vào địa bàn khu Tổ 5, khu phố Mỹ Đông, phường An Mỹ (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Tại các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, rất ít người dân đi mua sắm do tâm lý ngại ra đường do dịch bệnh. Bên cạnh đó, tại các huyện miền núi, giá cả các mặt hàng vẫn ổn định và ngang bằng với các khu vực khác, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa.

Cụ thể, tại chợ Hội An (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), các hàng hóa, nhu yếu phẩm vẫn được các thương lái cung cấp đầy đủ đến người tiêu dùng. Một số hộ kinh doanh ngành hàng vải, giày dép, trang sức, may mặc bắt đầu mở cửa kinh doanh trở lại. Các mặt hàng rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm vẫn được các tiểu thương kinh doanh bình thường. Giá cả các mặt hàng thủy, hải sản, mỳ bún, rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm vẫn giữ ở mức bình thường, không tăng giá. Thịt lợn được cung cấp đầy đủ, không có tình trạng khan hiếm; giá thịt lợn ba chỉ, thịt mông chỉ dao động ở mức 150.000 - 170.000 đồng/kg, giá gạo dao động ở mức 12.000 - 14.000 đồng/kg.

Tại chợ Tam Kỳ (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), các hàng hóa, nhu yếu phẩm đa dạng và phong phú. Không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm và tập trung mua bán ở mật độ dày như đợt dịch trước. Giá cả mặt hàng lương thực, thực phẩm vẫn giữ mức bình thường; giá gạo dao động ở mức 12.000 - 15.000 đồng/kg; thịt lợn ba chỉ và thịt mông dao động ở mức 160.000 - 170.000 đồng/kg (tăng 10.000-20.000 đồng/kg); gà ta 130.000 đồng/kg (tăng 20.000 đồng/kg), gà công nghiệp 70.000 đồng/kg; cá thu 250.000 đồng/kg, cá ngừ dao động ở mức 90.000 đồng/kg.

Chị Trần Thị Mai (43 tuổi, trú tại thành phố Tam Kỳ) cho biết: Trước sự tái bùng phát của dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã có những biện pháp kịp thời, giúp đảm bảo giá cả thị trường, đủ đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Nnờ đó, gia đình chị vẫn có được những bữa ăn đầy đủ, ấm cúng trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, tại các huyện khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, lượng người dân đến chợ giảm do ý thức được vấn đề dịch bệnh nên hạn chế ra đường; tiểu thương kinh doanh tại chợ vẫn hoạt động bình thường. Giá cả các mặt hàng cơ bản ổn định.
 
Chị Hồ Thị Hồng (38 tuổi, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ, đời sống của người dân ở khu vực vùng núi cao tỉnh Quảng Nam vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong đợt dịch này, giá cả thị trường vẫn không thay đổi, nhiều mặt hàng còn được giảm giá nên gia đình chị không thiếu gì. Chị Hồng còn thường xuyên dậy sớm để vào rừng hái khoai mì, rau lang… để chuyển xuống đồng bằng, tiếp thêm thực phẩm cho người dân vùng tâm dịch.
 
Những hành động tuy nhỏ bé nhưng lại chất chứa tình cảm và tấm lòng của đất và người “xứ Quảng”, với hy vọng đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, tiếp thêm động lực cho người dân tại các vùng có dịch chiến thắng đại dịch.

Trần Tĩnh - Khoa Chương (TTXVN)
Tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát
Tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát

Chiều 20/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN