TP Hồ Chí Minh: Phạt chủ kênh TikTok 'Nờ Ô Nô' 7,5 triệu đồng

Ngày 29/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh mời ông P.Đ.T (chủ kênh TikTok “Nờ Ô Nô”) lên làm việc về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản TikTok "Nờ Ô Nô". Ảnh: CA

Cụ thể, ông P.Đ.T đã tạo lập, sử dụng tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” (hơn 670.000 người theo dõi) để đăng tải nhiều clip về hoạt động từ thiện của mình. Trong các đoạn clip, T. sử dụng lời lẽ miệt thị, xem thường người khác gây bức xúc trong dư luận xã hội, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Tại buổi làm việc, ông P.Đ.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Đồng thời, ông T. cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải, thể hiện thái độ thành khẩn và mong muốn được tha thứ cho hành vi sai phạm của cá nhân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm b, khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Hiện Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cùng các cơ quan liên quan rà soát, xác minh, xử lý đối với các tài khoản mạng xã hội có hành vi tương tự.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Hai cô gái xứ Thanh giành HCV môn Vật tự do
Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Hai cô gái xứ Thanh giành HCV môn Vật tự do

Ngày 8/12, trong khuôn khổ môn thi đấu Vật tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đã diễn ra nội dung Vật tự do nữ, gồm các hạng cân: 59 kg, 62 kg, 65 kg, 68 kg, 72 kg, 76 kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN