Nhiều lời kêu gọi trên mạng xã hội động viên các địa phương kiên cường chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với các biện pháp đang được các tỉnh thành phố và các cơ quan, ban ngành Trung ương tích cực triển khai, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh, tranh vẽ và thông điệp cổ vũ khích lệ tinh thần, động viên mọi người tại địa phương có ca mắc cùng nhau chung tay chống dịch.

Chú thích ảnh
MXH xuất hiện nhiều tranh ảnh cổ động kêu gọi các địa phương kiên cường chống dịch.

Nhiều người dân, cộng đồng mạng đã lan tỏa khắp mạng xã hội lên tiếng kêu gọi mọi người cùng tham gia phòng chống dịch COVID-19. Bạn Thu Ngân đăng tải hình ảnh bác sĩ chống dịch với thông điệp cổ vũ mọi người vượt qua và nội dung về sự nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch: “Tiến lên Việt Nam. Cả nước đang hướng về Hải Dương. Đà Nẵng đã làm được rồi thì Hải Dương nhất định cũng sẽ làm được... Cố lên”. Tài khoản này còn giải thích động viên cư dân mạng, tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp nhưng với sự đồng hành, chung sức từ người dân, cộng đồng cả nước, các địa phương có ca mắc sẽ vững tin vượt qua, chiến thắng dịch bệnh.

Lướt qua các trang hội nhóm mạng xã hội có thể thấy rất nhiều tin tức về đại dịch COVID-19 và thông tin cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh tại Việt Nam. Các dòng trạng thái kèm theo những lời động viên “Hải Dương, Quảng Ninh quyết tâm đẩy lùi COVID-19”, “Việt Nam cố lên”,… ngập tràn Facebook cá nhân của người dân Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương khác. Cư dân mạng nhiệt tình kêu gọi mọi người chủ động, bình tĩnh, nói không với tin giả, nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, sẻ chia khó khăn, vất vả với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và người dân vùng dịch. 

Có những chủ tài khoản cá nhân trên mạng xã hội thường xuyên cập nhật, chia sẻ diễn biến tình hình dịch bệnh, thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, những biện pháp triển khai phòng, chống dịch COVID-19 của các địa phương; chia sẻ những trải nghiệm của mình để thay đổi nhận thức và thói quen có lợi cho sức khỏe, xây dựng cuộc sống ứng phó với dịch bệnh. Trên các trang fanpage như Tỉnh đoàn Hải Dương, Người Chí Linh, đồng hương tỉnh Quảng Ninh,…còn phát động đẩy mạnh tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Chú thích ảnh
Cư dân mạng còn chia sẻ các thông báo hướng dẫn phòng chống dịch, nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức.

Các tranh ảnh truyền thông cổ vũ phòng chống dịch COVID-19 được tạo bởi cư dân mạng. Không chỉ truyền đi thông điệp cổ vũ tinh thần, dân mạng còn chia sẻ các thông báo hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế, tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch của chính quyền địa phương. Những bài đăng có tính chất gây hoang mang, truyền tin giả, kỳ thị bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Bạn Tuấn Anh Lê viết: “Việt Nam ơi, cố lên nhé! Vẫn là tinh thần đó, trách nhiệm đó, không ngại khó ngại khổ, yêu hơn bao giờ hết những chiến sĩ thầm lặng của mặt trận chống dịch.”

Nhiều tài khoản đã cổ vũ và cư dân mạng cũng đồng loạt nhắc nhở đeo khẩu trang không lơ là phòng dịch dù không ở vùng có dịch. Một số tài khoản của các nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành đã kêu gọi mọi người nâng cao ý thức: “Mọi người ơi! Từ bây giờ, đeo khẩu trang. Hãy giúp nhà nước một tay để dân ta có cái tết nào!!! Các bác ơi! Cố lên. Con tin các bác sẽ khống chế được!”.

Đông đảo cư dân mạng vào bình luận và hưởng ứng ngay sau khi dòng trạng thái của nghệ sĩ được đăng tải. Tài khoản tên Đức Ninh phản hồi: ”Ok anh, mọi người hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và chấp hành để bảo vệ chính mình cũng như là cộng đồng xã hội. Mỗi người dân là 1 chiến sĩ phòng và dập dịch.”

Tài khoản Nguyễn Dũng: "Các lực lượng ở tuyến đầu đã quá vất vả suốt một năm qua vì phải căng mình chống dịch rồi. Mỗi người dân chúng ta hãy nêu cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Đừng tạo thêm gánh nặng và áp lực cho họ nữa. Ai cũng cần có Tết sum vầy bên gia đình, người thân. Chúc toàn thể người dân Việt Nam đón Tết trong ấm no, vui vẻ, mạnh khoẻ và hạnh phúc!".

Nhiều tài khoản người dùng bên cạnh việc chia sẻ những thông điệp động viên, nhắc nhở nhau về ý thức, chung tay vượt qua dịch bệnh, thì một số hội nhóm cũng tích cực đăng tải chia sẻ hình ảnh địa điểm nơi các ca mắc đã đến để cảnh báo người dân tránh đi lại. Về cuộc chiến chống dịch COVID- 19, song hành với nỗ lực phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng, cả hệ thống chính trị đang nỗ lực hết sức, triển khai nhiều giải pháp để chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân, thì mỗi cá nhân bên cạnh việc tự bảo vệ bản thân, cần có ý thức góp sức cùng phòng chống dịch.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Vòng 3 V-League: Hoãn thêm trận Viettel - Becamex Bình Dương vì COVID-19
Vòng 3 V-League: Hoãn thêm trận Viettel - Becamex Bình Dương vì COVID-19

Thông báo tạm hoãn trận đấu Viettel vs Becamex Bình Dương vòng 3 V-League 2021 đã chính thức được đưa ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN