Một người nước ngoài nhặt được vỏ quả vải thiều và sự hiểu nhầm đáng yêu

Một người đàn ông nước ngoài đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh vỏ quả vải thiều với câu hỏi thắc mắc, khiến cộng đồng mạng Việt Nam thấy thích thú.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vỏ quả vải được một người đàn ông Mỹ đăng tải lên mạng xã hội cùng sự hiểu nhầm là vỏ trứng và được cư dân mạng Việt Nam nhiệt tình giải thích.

Cụ thể, một tài khoản Facebook của một người đàn ông ở Mỹ có chia sẻ hình ảnh được chụp lại vỏ quả vải thiều mà ông nhặt được. Kèm theo đó là câu hỏi “Có ai biết đây là loại trứng gì không? Nhìn có vẻ như trứng của một loài chim hay bò sát gì đó. Tôi tìm thấy nó ở bờ sông Columbia (Washington)...” 

Người dân Việt  Nam đều biết đến loại trái cây này. Đây là loại quả được trồng nhiều ở miền Bắc, chủ yếu là tại Thanh Hà (Hải Dương) và Lục Ngạn (Bắc Giang). Không chỉ được bán ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, quả vải của chúng ta còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, dù có nhiều người biết đến quả vải, nhưng với nhiều người nước ngoài, quả vải vẫn khá xa lạ.

Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã vô tình đọc được bài viết cũng đã bình luận, giải thích, đồng thời chia sẻ dẫn chứng bằng hình ảnh giới thiệu quả vải thiều Việt Nam.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Vải thiều Việt Nam có mặt tại thị trường Singapore
Vải thiều Việt Nam có mặt tại thị trường Singapore

Vải thiều thương hiệu Việt Nam đã chính thức lên các kệ hàng trong chuỗi siêu thị FairPrice của Singapore. 50 tấn đã được xuất sang đây và dự kiến hết mùa vải, tổng khối lượng xuất khẩu có thể đạt 100 tấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN