Hình ảnh xác chết do COVID-19 được cho là tại TP Hồ Chí Minh là tin giả mạo

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam - VAFC (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết hình ảnh những thi thể của bệnh nhân COVID-19 được cho là ở Thành phố Hồ Chí Minh đang lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây là thông tin giả mạo.

Chú thích ảnh
Hình ảnh xác chết của bệnh nhân COVID-19 được cho là ở TP Hồ Chí Minh.

Theo VAFC, hiện trên mạng xã hội đang lan truyền một tấm hình chụp nhiều thi thể của bệnh nhân mắc COVID-19 ở Indonesia nhưng đã bị một số tài khoản facebook tung tin đây là hình ảnh xác chết của bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. Điều này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

VAFC khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên. Vụ việc sẽ được VAFC chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu chấp hành nghiêm quy định về đăng tải thông tin trên mạng xã hội
TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu chấp hành nghiêm quy định về đăng tải thông tin trên mạng xã hội

Ngày 18/7, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các khu cách ly y tế, Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện đang điều trị COVID-19 và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở về việc chụp hình, quay phim và đưa tin trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN