TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu chấp hành nghiêm quy định về đăng tải thông tin trên mạng xã hội

Ngày 18/7, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các khu cách ly y tế, Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện đang điều trị COVID-19 và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở về việc chụp hình, quay phim và đưa tin trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4 vận chuyển tủ thuốc, dụng cụ y tế dọn phòng cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: Xuân Khu/TTXVN

Do thời gian qua, nhiều thông tin từ các trang mạng không chính thức, không rõ nguồn cung cấp và chưa được thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 không đúng, gây hoang mang dư luận xã hội.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các khu cách ly y tế, Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện đang điều trị COVID-19 và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tuyên truyền, quán triệt, nhắc nhở người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không thực hiện phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng khuyến cáo người dân và cán bộ, nhân viên y tế chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quyền bảo vệ hình ảnh cá nhân, quyền được tôn trọng bí mật riêng tư của người bệnh và các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tạo ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh tâm lý bất an cho đội ngũ nhân viên y tế đang đảm nhiệm công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết phòng, chống dịch của người dân Thành phố trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Thu Hương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh ghi nhận gần 4.700 ca mắc, thêm một chuỗi lây nhiễm mới
TP Hồ Chí Minh ghi nhận gần 4.700 ca mắc, thêm một chuỗi lây nhiễm mới

Tối 18/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, trong 24 giờ qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4.692 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 670 trường hợp liên quan một ổ dịch mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN