Hài tết nở rộ trên YouTube dịp cận Tết 2021

Do dịch bệnh COVID-19, thị trường hài tết năm nay có xu hướng phát triển mạnh trên nền tảng YouTube, thu hút nhiều người xem, có clip lên tới cả triệu view.

Chú thích ảnh
Phim hài Tết xuất hiện nhiều trên kênh Youtube dịp cận Tết.

Chỉ cần gõ từ khóa “Hài tết 2021” lập tức xuất hiện hàng trăm clip hài Tết cả cũ cả lẫn mới được đăng tải lên YouTube trong dịp cận tết.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến series "Làng ế vợ" và "Đại gia chân đất", vốn từng khuynh đảo thị trường băng đĩa hài tết miền Bắc suốt từ thời kỳ đầu VCD, DVD vẫn còn thịnh hành cho đến thời đại bùng nổ của Internet.

Nhà sản xuất series phim hài này đã rất nhạy bén khi cho đăng lại các tập cũ dưới định dạng 4K lên YouTube, thu hút hàng chục triệu view mỗi tập phim cho dù motif của series này không quá mới mẻ mà chỉ xoay quanh chuyện dựng vợ gả chồng và những câu chuyện dở khóc dở cười ngày tết ở làng quê phía Bắc. Những tập đầu của series phim này thu hút hàng chục triệu view.

Cùng với những phim cũ, những phim hài ghi hình trước đó cả tháng cũng được tung lên nền tang Youtube dịp cận tết. Những gương mặt xuất hiện trong các phim hài tết năm nay cũng đều là những nghệ sĩ hài quen thuộc với khán giả miền Bắc nhiều năm qua như nghệ sĩ Quốc Anh, Quang Tèo, Trung Hiếu, Chiến Thắng, Bình Trọng, Trung ruồi…

Với khu vực miền Nam, series Xuân phát tài được phát trên YouTube cũng thu hút hàng triệu view mỗi tập. Khác biệt ở chỗ đây là chương trình ca nhạc hài tạp kỹ, có khán giả xem biểu diễn trực tiếp với các tiểu phẩm hài kết hợp cùng các phần trình diễn ca nhạc.

Tuy nhiên, việc có quá nhiều sản phẩm hài ra mắt trong thời điểm giáp tết phần nào đó đã khiến khán giả cảm thấy bội thực. Ngoài các nhóm hài, các KOLs (người có tầm ảnh hưởng) cũng tranh thủ dịp này ra mắt các phim ca nhạc, tiểu phẩm ngắn chủ đề tết gắn với yếu tố hài hước… Một số nghệ sĩ còn đầu tư xây dựng hẳn kịch bản phim hài để quảng bá cho kênh YouTube của họ trong dịp này.

Đặc biệt dịp này, sản phẩm hài tết được cả nước đón chờ nhất trong năm vẫn là chương trình Táo quân 2021 sau một năm không phát song, các trailer về hậu trường, quảng bá cho sản phẩm này đang rất hút view. Dù vậy, trước khi chương trình này ghi hình và lên sóng, một số nhãn hàng đã tranh thủ cho ra mắt các phiên bản Táo quân trên YouTube với lượng xem ấn tượng.

Theo các chuyên gia về maketing, các kênh Youtube càng nhiều người xem sẽ thu hút được nhiều quảng cáo và được kênh chia sẻ lại phần lợi nhuận dựa trên lượt xem.

Các chuyên gia truyền thông cũng dự báo, dịp tết Tân Sửu 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong khi thiếu vắng các phim chiếu rạp do nhà sản xuất hoãn chiếu thì khán giả sẽ “bội thực” các sản phẩm hài trên mạng xã hội.

XL/báo Tin tức
Hà Nội dừng tổ chức và giảm quy mô một loạt lễ hội Xuân
Hà Nội dừng tổ chức và giảm quy mô một loạt lễ hội Xuân

Để phòng chống dịch COVID-19, nhiều lễ hội dịp tết Nguyên đán đã được các quận huyện tại Hà Nội thông báo dừng hoặc giảm quy mô tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN