Bệnh viện FV nói gì trước thông tin lãnh đạo bệnh viện bị tố say xỉn tấn công bảo vệ?

Liên quan đến thông tin Tổng Giám đốc Bệnh viện FV bị tố say xỉn tấn công bảo vệ tại hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, chiều 5/12, Bệnh viện FV chính thức thông tin về sự việc và khẳng định các thông tin chỉ một chiều, chưa đúng sự thật.

Theo thông tin từ phía Bệnh viện FV, ông Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV không tấn công bảo vệ như thông tin đang lan truyền mà chỉ là đang cố để cứu một người đang nguy kịch. Tổng Giám đốc Bệnh viện FV thừa nhận đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì nghĩ rằng nhân viên bảo vệ này đã ngăn cản ông vào trong toà nhà, nơi người bạn của ông đang hấp hối.

“Về việc tôi có tác động đến cơ thể và có thể đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe ông ấy, tôi xin lỗi và tôi sẽ đưa ông ấy đến FV để theo dõi, chăm sóc sức khỏe chu đáo nếu ông ấy đồng ý”, ông Jean-Marcel Guillon cho biết.

Theo tường trình của ông Jean-Marcel Guillon, vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 2/12, ông vừa ăn tối xong tại nhà hàng ở 52 Ngô Quang Huy (phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức) thì nhận được điện thoại báo có người bạn đang nguy kịch vì nhồi máu cơ tim. Ngay lập tức, ông đã đi đến nhà bệnh nhân. Theo đó, ông đã dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước một tòa nhà mà ông cho rằng bệnh nhân đang ở đó và cố gắng đi vào nhưng tòa nhà đóng cửa. Ông thấy một bảo vệ gần đó và đã cố gắng giải thích tình huống khẩn cấp với trường hợp bệnh nhân nhưng bảo vệ không hiểu tiếng Anh.

“Ông ấy tỏ ra không có thiện chí, còn vung cây gậy gỗ trước mặt tôi. Tôi có hét vào mặt ông ta, đẩy ông ta ra và ông ta bỏ chạy nhưng tôi không tấn công ông ấy. Tôi đuổi theo, cố đẩy ông quay lại về phía cửa tòa nhà và nói “làm ơn hãy mở cửa”, sau đó thì tôi bỏ cuộc và cố gọi lại cho bạn tôi nhưng anh ấy không nghe máy”, ông Jean-Marcel Guillon kể.

Ông Jean-Marcel Guillon cho biết thêm, vài phút sau đó, một vài người bạn của ông đã đến và cho biết ông đã đi nhầm địa chỉ tòa nhà và ngay lập tức cùng ông đến đúng nhà bệnh nhân, nhanh chóng cấp cứu bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, đồng thời đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh viện FV đạt chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần 3 liên tiếp
Bệnh viện FV đạt chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần 3 liên tiếp

Bệnh viện FV vừa xuất sắc đạt được chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3 liên tiếp. Đặc biệt, lần thứ 3 đạt chứng nhận JCI này, Bệnh viện FV đạt điểm số ấn tượng 98% trên tổng số gần 1.200 tiêu chí khắt khe của JCI.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN