Yên Bái giải cứu nông sản giúp nông dân Hải Dương

Bà Bùi Thị Sửu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái cho biết: Ngày 27/2, tại địa điểm đầu cầu Km3, thuộc phường Minh Tân thành phố Yên Bái (Yên Bái), Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương thành lập các điểm giải cứu nông sản giúp đỡ người nông dân tỉnh Hải Dương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.     

Chú thích ảnh
Các mặt hàng nông sản được xếp, đóng túi cẩn thận phục vụ người tiêu dùng. 

Trước đó, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương tổ chức vận chuyển nông sản của nông dân Hải Dương tới thành phố Yên Bái để Hội Nữ doanh nhân Yên Bái làm đầu mối tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương.

Đồng thời Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã thông báo ngay chương trình giải cứu này đến toàn thể hội viên và đẩy mạnh truyền thông qua các cơ quan truyền thông đại chúng và mạng xã hội để kêu gọi nhân dân chung tay mua nông sản giúp nông dân Hải Dương.  

Nhờ đó, chỉ trong ngày đầu Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã tiêu thụ được gần 5 tấn nông sản gồm: su hào, su su, cà rốt, củ cải trắng, cà chua, măng tây và hàng nghìn quả trứng gà theo giá quy định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, như: 50 nghìn đồng/túi 7kg rau, củ tùy loại, 100 nghìn đồng/30 quả trứng gà ta...

Chị Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc Hợp tác xã khai thác cát sỏi Khai Minh có địa chỉ tại phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái chia sẻ: "Người nông dân một nắng hai sương để trồng cấy rau màu, nay đến kỳ thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của dịch khiến họ rất khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Mình mua giúp họ đưa về gia đình và người thân cùng sử dụng để chung tay giúp nông dân Hải Dương vơi đi chút khó khăn trong đại dịch. Không chỉ mua nông sản mà ngay khi nhận được thông tin từ Hội Nữ doanh nhân tỉnh tôi đã nhắn tin lên mạng xã hội để mọi người nắm được thông tin đến mua ủng hộ nhiều hơn nữa".

Còn bà Đào Thị Thiệp Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái, người trực tiếp cùng hội viên của hội bán hàng giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương cho biết: Đã nhiều năm nay Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái luôn phát huy truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, thường xuyên làm cầu nối để tiêu thụ nông sản cho nông dân các tỉnh, thành trong cả nước mỗi khi khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm.

Cũng theo bà Thiệp, trong những ngày tới Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái dự kiến sẽ mở thêm một số điểm tại thành phố Yên Bái và thị trấn huyện Yên Bình để bán nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Tin, ảnh: Đức Tưởng (TTXVN)
Hòa Bình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho vùng dịch
Hòa Bình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho vùng dịch

Ngày 25/2, tại thành phố Hòa Bình đã xuất hiện điểm bán nông sản đầu tiên hỗ trợ tiêu thụ rau củ quả cho nông dân Hải Dương. Trên đường Đà Giang, thành phố Hòa Bình, giữa trưa nắng người dân vẫn tấp nập rủ nhau đến mua hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN