Xoài cát Tiền Giang nghịch vụ giá cao kỉ lục

Nông dân trồng xoài cát Hoà Lộc, tỉnh Tiền Giang rất phấn khởi do giá xoài nghịch vụ đang tăng cao kỉ lục và khan hiếm hàng, thương lái đến tận vườn tìm mua xoài cát Hoà Lộc với giá từ 50.000 - 60.000 đồng/kg (tùy loại), tăng gấp đôi so với vụ mùa thuận.

Với năng suất bình quân 12 tấn/ha, mỗi héc ta xoài sau vụ thu hoạch nông dân thu lãi không dưới 150 triệu đồng.

Mặc dù giá tăng mạnh và hút hàng nhưng rất ít nhà vườn có xoài cát Hoà Lộc để cung cấp cho thị trường do mùa xoài chính vụ đã qua.

Xoài quả được bày bán tại chợ An Hửa, huyện Cái Bè. Ảnh: Đình Hụê- TTXVN


Hiện chỉ có một số nhà vườn có kinh nghiệm trồng xoài theo phương pháp rải vụ, xử lý cho xoài ra hoa nghịch vụ để chủ động bán được giá cao mới có xoài cung cấp cho thị trường. Ông Tạ Công Dưỡng, phường 10, thành phố Mỹ Tho, trồng 5ha xoài cát Hoà Lộc cho biết, đợt xoài rải vụ này, vườn xoài của ông dự kiến khoảng một tháng tới cho thu hoạch hơn 2 tấn xoài, thu hơn 100 triệu đồng.

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản “độc nhất vô nhị” của tỉnh Tiền Giang, đồng thời cũng là sản phẩm trái cây đầu tiên của vùng đồng bằng sông Cửu Long được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Xoài cát Hòa Lộc là một trong bảy chủng loại trái cây chủ lực có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang.

Đến nay, tỉnh đã xây dựng được vùng chuyên canh trên 1.600 ha tập trung tại các xã giáp sông Tiền của huyện Cái Bè như Hòa Hưng, Đông Hòa Hiệp, Tân Thanh, Tân Hưng, An Thái Trung, Mỹ Lương... Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc đã được xuất khẩu sang các thị trường các nước Nhật Bản, Pháp, Cananda , X ingapo , Trung Quốc.


Công Trí


loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản