WB: Myanmar là "điểm sáng" kinh tế châu Á

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 19/12 nhận định Myanmar đang thể hiện sự tăng trưởng kinh tế mạnh, là một "điểm sáng" ở châu Á mà có thể giúp thúc đẩy các nền kinh tế trong khu vực.

Trong một thông cáo báo chí ở Singapore khi công bố báo cáo cập nhật kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, WB cho rằng kinh tế Myanmar tiếp tục tiến triển, tăng trưởng kinh tế của nước này dự kiến đạt 6,3% trong năm nay, cao hơn mức 5,5% của năm ngoái, và sẽ tăng 6,5% trong năm tới.


Hàng dệt may là một trong các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh của Myanmar. Nguồn: Internet.


Báo cáo cho rằng Myanmar còn nhiều cơ hội đáng kể để tăng mức sản xuất và xuất khẩu trong các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh như khí đốt tự nhiên, nông sản, hàng dệt may và khoáng sản.

Theo WB, trong bối cảnh nhiều chính phủ đang dỡ bỏ trừng phạt đối với Myanmar, nước này có nhiều cơ hội đón chàocác đối tác phát triển kinh tế quay lại hợp tác và đầu tư. WB cũng dự đoán tăng trưởng kinh tế của khu vực Đông Á (trừ Nhật Bản) trong năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái, đạt 7,5% nhưng có thể tăng lên 7,9% vào năm tới.

Nguyên nhân khiến tăng trưởng của khu vực chậm lại chủ yếu do nhu cầu về hàng xuất khẩu của các thị trường trên toàn cầu giảm kinh tế Trung Quốc phát triển chậm lại. WB dự báo kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 7,9% trong năm nay và 8,4% trong năm tới, và sẽ giảm nhẹ trong năm 2014.

Ngân hàng cho rằng kinh tế Đông Á vẫn có sức bật tốt cho dù kinh tế thế giới ảm đạm và sẽ đóng góp gần 40% cho tăng trưởng của thế giới năm nay.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Thắng lợi của LDP thắp sáng hy vọng phục hồi kinh tế Nhật

    Thắng lợi của LDP thắp sáng hy vọng phục hồi kinh tế Nhật

    11:01 ngày 19/12/2012

    Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản sẽ không có nhiều thời gian để nhấm nháp hương vị chiến thắng. Chắc chắn ông Abe sẽ phải nỗ lực rất nhiều để vực dậy nền kinh tế đang trì trệ, chống lại căn bệnh thiểu phát trầm kha và khôi phục sự lành mạnh của nền tài chính công.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản