Vietjet ký kết thoả thuận tài trợ vốn phát triển đội tàu bay trị giá hơn 1,2 tỷ USD

Ngày 10/10, tại Tokyo, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Nhật Bản, Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 máy bay mới của Vietjet, với tổng giá trị 614 triệu USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Tiếp đó, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD. Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để Vietjet sở hữu máy bay.

Chú thích ảnh
Lễ ký thỏa thuận.

Các máy bay mới này thuộc gói đặt hàng máy bay mới và hiện đại của Vietjet với Airbus, trong đó bao gồm loại máy bay A321neo được trang bị động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Động cơ mới giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 16% trong thời gian đầu và sẽ lên đến 20% trong năm 2020. Động cơ này còn giúp tiết giảm tới 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra môi trường.

Vietjet sẽ đưa các tàu bay ký kết vào khai thác ngay trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng Giám đốc Vietjet cho biết: “Các thỏa thuận về tài chính quan trọng lần này khẳng định sự tin tưởng của các định chế tài chính hàng đầu của Nhật Bản đối với Vietjet trong khi hãng sắp khai thác các đường bay mới tới Nhật Bản. Bên cạnh đó, các thoả thuận này sẽ đóng góp một phần quan trọng vào kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở rộng mạng đường bay của Vietjet”.

Vietjet hiện khai thác đội máy bay thân hẹp thế hệ mới nhất, dòng máy bay này đã góp phần quan trọng vào kết quả khai thác ấn tượng của Vietjet với độ tin cậy kỹ thuật đạt tới 99,66%, các chỉ số an toàn khai thác ở nhóm cao nhất trong các hãng hàng không Châu Á - Thái Bình Dương, trong khi chi phí vận hành thuộc nhóm thấp nhất trên thế giới. Vừa qua, Vietjet cũng được tạp chí tài chính hàng không uy tín hàng đầu thế giới Airfinance Journal vinh danh trong top 50 hãng hàng không tốt nhất thế giới, vượt trên nhiều hãng hàng không danh tiếng theo các chỉ số tài chính.

 

Tiến Hiếu/ Báo Tin tức
 700.000 vé giờ vàng Vietjet trong ba ngày từ 10-12/10
700.000 vé giờ vàng Vietjet trong ba ngày từ 10-12/10

Đón mùa du lịch đẹp nhất trong năm, Vietjet dành tặng 3 ngày vàng siêu khuyến mại 10/10 - 12/10/2018 vào khung giờ vàng 12 – 14 giờ, với 700.000 vé tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng tại website www.vietjetair.com.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN