Vietjet Air 'trần tình' việc hoãn, hủy hàng loạt chuyến bay ngày 14 và 15/6

Tối 15/6, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, từ ngày 14 - 15/6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và một số nguyên nhân khai thác khác nên một số chuyến bay của Vietjet Air phải điều chỉnh thời gian khởi hành. Tuy nhiên, từ ngày 16/6 lịch khai thác của Vietjet Air sẽ trở lại bình thường.

Trước đó, liên quan đến thông tin Vietjet Air hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay trong các ngày 14 và 15/6, chiều 15/6, phóng viên TTXVN đã liên lạc với ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam. Ông Thắng cho biết, Cục đã cử đoàn công tác vào TP Hồ Chí Minh phối hợp với Vietjet Air điều phối lịch bay. 

Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air thông tin, để giảm tác động của việc này, Vietjet Air đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, thuê ướt tầu bay (thuê máy bay kèm theo phi công, tiếp viên, dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm) để phục vụ nhu cầu của khách.

Tuy nhiên, do thời gian giao tàu của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hãng hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định. 

Đại diện Vietjet Air cho hay, Hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Lịch bay điều chỉnh được cập nhật tại website www.vietjetair.com, mục "Thông tin chuyến bay". Tại đây, hành khách kiểm tra được "code" vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. 

"Vietjet Air chân thành cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do các nguyên nhân đặc thù này của ngành hàng không", đại diện Vietjet Air chia sẻ. 

Về thông tin nguyên nhân Vietjet Air phải hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay trong các ngày 14 và 15/6 là do phi công Vietjet Air đồng loạt nghỉ việc, trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Truyền thông Vietjet Air khẳng định việc hoãn, điều chỉnh lịch bay không liên quan đến việc đình công của phi công. 

Phóng viên TTXVN tiếp tục theo dõi sát vụ việc và có thông tin tiếp theo.

Quang Toàn (TTXVN)
Vietjet điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác
Vietjet điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Ngày 14 - 15/6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành. Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt phục vụ hành khách. Tuy nhiên do thời gian giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt chậm, đã làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng và khiến một số chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN