Việt Nam giới thiệu các cơ hội đầu tư tại Diễn đàn Thương mại và Đầu tư ASEAN 2019 ở Bỉ

Tại Diễn đàn Thương mại và Đầu tư ASEAN 2019, được tổ chức ngày 4/4 tại thủ đô Brussels của Bỉ, đại diện Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các doanh nghiệp Bỉ và châu Âu về tiềm năng và lợi thế đầu tư cũng như thương mại của Việt Nam khi Hiệp định tự do thương mại và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU) được ký kết và đi vào thực thi trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Tham tán Công sứ và Trưởng Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU Nguyễn Cảnh Cường phát biểu. 

Phát biểu tại Diễn đàn, Tham tán Công sứ và Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU Nguyễn Cảnh Cường đã giới thiệu các kết quả của hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với EU và Bỉ, đồng thời nhấn mạnh các lợi thế cạnh tranh chính của Việt Nam. Việt Nam luôn đánh giá EU là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Với triển vọng Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU được ký kết và phê chuẩn trong tương lai gần, ông Cường giới thiệu năm lợi ích mang lại cho các nhà đầu tư, bao gồm ưu đãi đầu tư, ưu đãi về thuế, nhiều ưu đãi cho ngành công nghệ thông tin, ưu đãi cho các ngành công nghiệp xanh, ưu đãi cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất.

Diễn đàn Thương mại và Đầu tư ASEAN 2019, với chủ đề "Hợp tác xây dựng một đối tác vì sự bền vững kinh tế", do Ủy ban ASEAN-Brussels tổ chức, đã thu hút sự tham dự của gần 200 đại diện từ các công ty hàng đầu của Bỉ và châu Âu. Đây là diễn đàn đầu tiên nêu bật những lợi ích và cơ hội chính hấp dẫn các doanh nghiệp của các nước trong ASEAN.

Với tiềm năng dồi dào và đa dạng, đại sứ các nước ASEAN đánh giá cộng đồng kinh tế ASEAN như một điểm đến đầu tư và thương mại hấp dẫn của thế giới. Nhiều đại diện từ các quốc gia, nhà đầu tư và thương nhân có kinh nghiệm trong kinh doanh tại ASEAN đã trình bày những phát triển mới nhất trong ASEAN để hướng tới hội nhập kinh tế cũng như thông tin cho công chúng về cơ hội và lợi ích của mỗi quốc gia thành viên.

ASEAN hiện là nền kinh tế lớn thứ tư thế giới. Nhờ các nỗ lực hội nhập và phát triển, khu vực ASEAN bao gồm các nền kinh tế hoạt động tốt và đa dạng nhất thế giới, có tốc độ tăng trưởng cao liên tục. Khu vực ASEAN đang thể hiện ý chí chính trị mạnh mẽ để tiếp tục phát triển và hội nhập về kinh tế và được trang bị cơ sở hạ tầng tốt sẵn sàng hỗ trợ lợi ích của các nhà đầu tư quốc tế.

Tin, ảnh: Kim Chung (P/v TTXVN tại Brussels)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản