Vienam Airlines đón khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh năm 2018

Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sáng 1/1, Vietnam Airlines phối hợp với các Sở Du lịch Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh năm 2018, đánh dấu một năm mới đầy triển vọng đối với ngành du lịch và hàng không của cả nước.

Đại diện Vienam Airlines cho hay, sự kiện này là hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội mà Vietnam Airlines đã ký kết với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong năm 2017.

Hành khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Lebreton Didier (quốc tịch Pháp), đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ ngày 1/1 trên chuyến bay VN18 hành trình Paris (Pháp) – Hà Nội. Một tiếng sau đó, tại TP Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines cũng chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên khi chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến TP Hồ Chí Minh hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ. Các hành khách quốc tế đầu tiên được lãnh đạo Sở du lịch Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines nồng nhiệt chào đón.

Quang cảnh lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2018. Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN

Ông Nguyễn Sỹ Thanh, Phó Giám đốc Vietnam Airlines Chi nhánh miền Bắc chia sẻ:"Với vị thế là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn tự hào là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra khắp toàn cầu. Năm vừa qua, Vietnam Airlines đã phối hợp với các tỉnh thành lớn triển khai đồng loạt, mạnh mẽ các hoạt động du lịch, xúc tiến thương mại.

“Vietnam Airlines là đơn vị tham gia, đồng hành cùng các sự kiện du lịch lớn nhất trong năm như hội chợ VITM tại Hà Nội, hội chợ ITE, Ngày hội du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh...Các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam được Vietnam Airlines đặc biệt chú trọng quảng bá trên những phương tiện truyền thông của Hãng như mạng xã hội, tạp chí, video trên máy bay...Sự kiện ngày hôm nay sẽ mở đầu một năm 2018 đầy triển vọng với Vietnam Airlines nói riêng, ngành hàng không và du lịch cả nước nói chung”, ông Thanh chia sẻ.

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của du lịch và vận tải hàng không, trong những năm vừa qua, Vietnam Airlines đã nâng cấp đội tàu bay của Hãng với các máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350, đồng thời, cải tiến đồng bộ chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao 2 năm liên tiếp. Năm 2017, Hãng tăng cường khai thác các đường bay quốc tế với việc mở lại đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Yangoon (Myanmar), khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Sydney (Australia), liên doanh với Air France khai thác các đường bay đến châu Âu...

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 52 đường bay thẳng giữa Việt Nam và 29 điểm đến quốc tế ở châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Năm 2018, du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ nối tiếp đà tăng trưởng ấn tượng của những năm vừa qua. Thị trường vận tải hàng không quốc tế cũng được dự báo tăng trưởng nhanh trong thời gian tới. Trước xu hướng này, Vietnam Airines khẳng định tiếp tục các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, bao gồm đảm bảo tuyệt đối an toàn bay, duy trì chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao, nâng cấp đội tàu bay, mở rộng mạng đường bay, tăng cường hợp tác quốc tế...

Tiến Hiếu/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản