Triển lãm công nghiệp Nga-Việt đầu tiên

"EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" - cuộc triển lãm công nghiệp Nga-Việt đầu tiên - sẽ mở cửa từ ngày 14 đến 16/1/2016 tại thủ đô Hà Nội.

Những khả năng vô hạn của vũ khí Nga đã không ít dịp thuyết phục toàn thế giới. Thế nhưng, đó cũng không phải là sản phẩm công nghệ cao duy nhất có thể được sản xuất tại nước Nga. Những cỗ máy, thiết bị y tế và vật liệu xây dựng độc đáo, công nghệ nuôi trồng thực vật và các chương trình giáo dục, tất cả các sản phẩm tiêu biểu này sẽ được trưng bày tại "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" — là cuộc triển lãm công nghiệp Nga-Việt đầu tiên, mở cửa những ngày 14-16/1/2016 tại thủ đô Hà Nội.

Mang các hiện vật sản phẩm công nghiệp Nga sang giới thiệu tại Việt Nam là gần 120 cơ sở từ những khu vực khác nhau của đất nước rộng lớn, từ Moskva, Saint-Peterburg, Samara, Chelyabinsk, Kaluga, Belgorod, Altay, nước Cộng hòa Tatarstan, rồi Rosrov-na-Donu và Bashkirya, Ulyanovsk, Voronezh, Tomsk và Penza…

Song hành với triển lãm còn có sự kiện diễn đàn kinh doanh Nga-Việt, với đề tài trọng tâm là quan hệ hợp tác giữa hai nước trong những điều kiện mới, khi mà từ năm 2016 sẽ bắt đầu triển khai khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU hoặc EEU).

Diễn đàn này sẽ quy tụ khoảng 200 đại diện doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ từ nước Nga. Diễn đàn sẽ giúp xúc tiến nhiều bàn tròn chuyên đề cùng với các bộ ngành hữu quan như Bộ Công-Thương, Giao thông-vận tải, Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục và Đào tạo… của nước Việt Nam chủ nhà.

Chủ trì tổ chức triển lãm công nghiệp "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" là hãng Zarubezh-Expo, đã có 15 năm kinh nghiệm trong công tác giới thiệu các doanh nghiệp Nga ra nước ngoài.

Mỗi dịp triển lãm như vậy đều là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến ra chinh phục những thị trường mới và phát triển thương mại liên vùng. Ông David Vartanov - lãnh đạo hãng Zarubezh-Expo - cho biết: Các triển lãm do hãng Nga tổ chức luôn ghi dấu ấn bằng số lượng lớn các biên bản ghi nhớ dự định kết nối kinh doanh, mà sau đó nhanh chóng trở thành các hợp đồng.


Ông nói: "Chúng tôi làm việc rất nhiều để thu hút giới kinh doanh của nước chủ nhà tới dự triển lãm, vì vậy đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Mỗi cuộc triển lãm được chúng tôi dày công chuẩn bị khoảng một năm rưỡi. Chúng tôi đã tích cực làm việc cả với Đại sứ quán và đại diện thương mại Nga tại Việt Nam, cả với các cựu sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Nga để mang đến giới thiệu ở nước bạn đúng những sản phẩm mà các bạn quan tâm, để giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ của họ một cách chính xác hữu ích. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của triển lãm. Theo tôi, thị trường Việt Nam có những tiềm năng vô cùng to lớn".

Ngay sau khi hoàn thành cuộc triển lãm lần I tại Việt Nam, các chuyên viên của hãng Zarubezh-Expo sẽ bắt tay chuẩn bị triển lãm lần II.

Theo Sputnik

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản