Trao chứng nhận đầu tư dự án 1 tỷ USD cho Samsung Display

Ngày 2/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Display Choi Kwon Young để xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh. Đây là dự án có tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, quy mô sản xuất ổn định 48 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động với doanh thu hàng năm khoảng 6 tỷ USD.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Display Choi Kwon Young.

 

Phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: Tỉnh Bắc Ninh được biết đến là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn và phát triển năng động, toàn diện trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu về kinh tế - xã hội nằm trong top dẫn đầu cả nước. Ngay sau khi tiếp nhận đề nghị thành lập Công ty TNHH Samsung Display để thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản xuất màn hình có độ phân giải cao, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức đàm phán và ký kết “Thỏa thuận hợp tác phát triển dự án Samsung Display” với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD tại Khu công nghiệp Yên Phong. Đây là dự án đầu tư phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh nhằm tạo lập ngành công nghiệp mũi nhọn về lĩnh vực điện tử viễn thông của tỉnh Bắc Ninh. Dự án này sau khi đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo giá trị gia tăng trong sản xuất công nghiệp, nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu, tạo việc làm và thu nhập ổn định của người lao động.

 

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Với quan điểm coi đầu tư nước ngoài là nguồn lực quan trọng của nền kinh tế, tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nhiều dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh. Với chính sách đầu tư thông thoáng, ổn định chính trị và an ninh trật tự, tỉnh Bắc Ninh mong muốn các doanh nghiệp Tập đoàn Samsung nói chung cũng như Công ty TNHH Samsung Display nói riêng yên tâm xây dựng, mở rộng đầu tư sản xuất và giới thiệu các doanh nghiệp khác đầu tư vào Bắc Ninh. Tỉnh Bắc Ninh cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

 

Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Nguyễn Sỹ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh tặng hoa cho Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Display Choi Kwon Young.

 

Để dự án triển khai theo đúng tiến độ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH Samsung Display sớm triển khai dự án theo đúng cam kết để đi vào hoạt động; Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho công ty xây dựng các hạng mục dự án theo tiến độ đề ra; Các công ty hạ tầng và điện lực đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước, xử lý nước thải, cung cấp điện năng cho công ty TNHH Samsung Display trong quá trình xây dựng, triển khai vận hành sản xuất của nhà máy.

 

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh với Lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Display tại Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư.

 

Thay mặt Công ty TNHH Samsung Display Tổng giám đốc Choi Kwon Young đã cảm ơn UBND tỉnh, Bộ kế hoạch đầu tư quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty có giấy phép đầu tư trong thời gian ngắn. Đồng thời bày tỏ sự hài lòng khi đầu tư tại Bắc Ninh, vì nơi đây không chỉ có cơ sở hạ tầng hiện đại mà có nguồn nhân lực dồi dào. Tổ hợp Samsung Display có kế hoạc sản xuất hàng loạt màn hình linh hoạt (flexible display) đầu tiên trên thế giới vào năm sau. Đây là sản phẩm tiên tiến nhất của Samsung Display. Để đạt mục tiêu này, Nhà máy sẽ nỗ lực hết sức và mong muốn sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền tỉnh Bắc Ninh.

 

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 742 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 9,1 tỷ USD, trong đó có 434 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư đăng ký gần 8 tỷ USD; tạo việc làm cho hơn 151.000 lao động, giá trị xuất khẩu đạt trên 23 tỷ USD, chiếm khoảng 17% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

 

Thái Hùng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản