TP Hồ Chí Minh: Tàu buýt đường sông sẽ hoạt động lại từ ngày 16/10

Từ ngày 16/10, tàu buýt đường sông của TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động trở lại sau gần 4 tháng tạm dừng do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Từ 8 giờ 30 phút sáng ngày 16/10, tàu buýt đường sông chính thức hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19. Ảnh: AĐ

Theo ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật, từ 8 giờ 30 phút ngày 16/10, tuyến buýt sông của TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động trở lại. Trong ngày, đơn vị sẽ chạy 12 lượt và tùy theo tình hình sẽ thay đổi tăng hoặc giảm chuyến.

Về hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn cụ thể: Người tham gia giao thông phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID khai báo di chuyển và mã QR của ứng dụng Y tế Hồ Chí Minh hoặc Sổ sức khỏe điện tử có thể hiện lịch sử tiêm chủng (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trong trường hợp không có mã QR, người dân cần xuất trình giấy tờ như người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 khi được cơ quan chức năng yêu cầu. Ngoài ra, các đơn vị phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để tổ chức hoạt động vận tải hành khách an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Như vậy, các hoạt động vận tải hành khách đường thủy tại bến phà Cát Lái, bến phà Bình Khánh cùng các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch trong phạm vi TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy liên tỉnh là các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang kết nối với TP Hồ Chí Minh chưa được hoạt động trở lại cho đến khi có thông báo mới.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Khôi phục du lịch trong 'bình thường mới' - Bài cuối: Nỗ lực 'phá băng' để phục hồi bền vững
Khôi phục du lịch trong 'bình thường mới' - Bài cuối: Nỗ lực 'phá băng' để phục hồi bền vững

Theo các doanh nghiệp lữ hành, đây là lúc cần kết nối chặt chẽ giữa các địa phương, doanh nghiệp để "phá băng", phục hồi và phát triển ngành du lịch bền vững. Trong đó, ngoài việc tập trung đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch nội địa, các tỉnh, thành phố cũng chuẩn bị mở cửa việc đón khách quốc tế trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN