TP Hồ Chí Minh: Tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của Công ty PouYuen Việt Nam

Ngày 13/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của Công ty PouYuen Việt Nam từ 0 giờ ngày 14/4 đến hết ngày 15/4.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng, TP Hồ Chí Minh dù rất quan tâm đến doanh nghiệp nhưng cũng đã cân nhắc, thảo luận rất kỹ, tham vấn ý kiến nhiều cơ quan, đơn vị và thống nhất quan điểm tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty PouYuen Việt Nam là rất cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và bảo vệ cho chính công ty trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Công ty PouYuen Việt Nam bị tạm đình chỉ hoạt động từ 0 giờ ngày 14/4 cho đến hết ngày 15/4. Ảnh: TTBC

Ông Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, sáng 13/4, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn công tác tiếp tục đến làm việc với công ty về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, đoàn công tác ghi nhận công ty đã tổ chức đo thân nhiệt tất cả công nhân trước khi vào công ty; phát khẩu trang cho công nhân sử dụng, tỉ lệ công nhân đeo khẩu trang trong khi làm việc đạt 100%. Tuy nhiên, số nhân viên bốc xếp và các công nhân khác khi ra khỏi xưởng chưa tuân thủ đeo khẩu trang.

Công ty PouYuen Việt Nam cũng đang lắp đặt các bồn rửa tay tại khu vực trước nhà ăn; trong nhà ăn đang lắp đặt vách ngăn tạo khoảng cách giữa 2 người ăn. Hiện tại, công ty vẫn chưa cắt giảm số lượng công nhân làm việc/ca nhằm đảm bảo khoảng cách theo quy định. Lượng công nhân ra vào cổng giờ cao điểm vẫn đông, chưa đảm bảo khoảng cách theo quy định. Trong xưởng làm việc, khoảng cách giữa các công nhân ở một số khu vực vẫn chưa đảm bảo theo quy định.

Trước đó, Công ty PouYuen Việt Nam tự chấm điểm theo Bộ Chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại công ty là 52%. Lần 1, các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã đến trực tiếp công ty để nghe báo cáo về biện pháp phòng, chống dịch và kiểm tra, rà soát kết quả tự đánh giá của công ty và kết quả đánh giá là 91%. Lần 2, mặc dù công ty đã nỗ lực khắc phục, nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch khi kết quả Chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại công ty là 81%.

Chiều 13/4, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, cho biết đã nhận được quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng hoạt động trong hai ngày để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Trong chiều nay, doanh nghiệp sẽ thông báo đến các công nhân.

Đan Phương/Báo Tin tức
171 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
171 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Tính đến 14h45 ngày 15/4, đã có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được chữa khỏi ở Việt Nam lên 171.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN