TP Hồ Chí Minh: Cửa hàng vàng đông khách trong ngày vía Thần Tài

Sáng 19/2 (mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần Tài), các tiệm vàng ở TP Hồ Chí Minh đều có khá đông khách đến mua vàng cầu may mắn dịp đầu năm.

Chú thích ảnh
Từ sáng sớm ngày 19/2, cửa hàng vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh) đã khá đông khách.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại các tiệm vàng như: Mi Hồng (quận Bình Thạnh), cửa hàng vàng của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại Quận 1, các cửa hàng vàng chợ tại Bến Thành (Quận 1), cửa hàng vàng bạc Sài Gòn (SJC) tại Quận 3... từ sáng sớm đã có đông khách. 

Đại diện PNJ cho biết, xu hướng người tiêu dùng, đặc biệt giới trẻ năm nay quan tâm đến vàng mini Tiểu Lộc Đại Phát (túi tiền, cỏ bốn lá, thỏi vàng, hạt đậu…) từ 3 - 5 phân để tiện bỏ vào ví hay cho vào heo đất tích cóp hay miếng vàng chữ An cũng được lựa chọn với mong muốn một năm an lành… Ngoài ra, năm nay, sản phẩm được người dân tìm mua nhiều nhất là nhẫn tròn trơn và vàng miếng do nhu cầu tích lũy và khả năng giữ giá của loại vàng này.

Chú thích ảnh
Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân thường đi mua vàng với quan niệm cầu may mắn cho cả năm.

Sáng nay, tại các cửa hàng bán vàng ở TP Hồ Chí Minh, giá vàng miếng SJC đã giảm 150.000 - 400.000 đồng mỗi lượng; trong đó giá mua giảm mạnh hơn, dẫn đến chênh lệch giữa giá mua và bán có nơi lên đến 3 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tại cửa hàng vàng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá mua vào là 75,4 triệu đồng, bán ra 78,4 triệu đồng; cửa hàng Mi Hồng mua vào 75,8 triệu đồng/lượng và bán ra 76,8 triệu đồn/lượngg; Tập đoàn Doji mua vào với giá 75,4 triệu đồng/lượng và bán ra 78,2 triệu đồng/lượng…

Chú thích ảnh
Chị Trần Thị Ngọc Thủy (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, năm nào chị cũng mua vài chỉ vàng để cầu may mắn đầu năm và để tích lũy tài sản sau 1 năm kinh doanh vất vả. Vì mua vàng để cầu may là chính nên chị Thủy cũng không quan tâm giá vàng có tăng hay không. Theo chị Thủy, năm nay, các mẫu mã vàng cũng khá lạ và thiết kế nhỏ gọn nên thuận lợi lựa chọn. 
Chú thích ảnh
Từ sáng sớm, cửa hàng vàng Mi Hồng đã tấp nập khách. Đây là thương hiệu vàng lâu đời tại TP Hồ Chí Minh. Giá vàng tại cửa hàng Mi Hồng sáng nay mua vào 75,8 triệu đồng/lượng và bán ra 76,8 triệu đồng/lượng.
Chú thích ảnh
Một nhân viên bán hàng tại cửa hàng Mi Hồng cho biết, năm nay lượng khách không đông bằng năm ngoái, tuy nhiên các giao dịch cũng tăng cao từ sáng sớm. Khách mua vàng chủ yếu chọn mua các mẫu nhẫn trơn và vàng miếng SJC để tích lũy. 
Chú thích ảnh
Người dân mua vàng chủ yếu để cầu may mắn và cũng để tích lũy tiết kiệm. 
Chú thích ảnh
Năm nay, tại cửa hàng vàng của Công ty PNJ, khách hàng chủ yếu đã đặt hàng từ trước và chọn các cửa hàng gần nhà để đến lấy vàng. 
Chú thích ảnh
Mẫu vàng miếng biểu tượng Phát - Lộc - Tài - Phú - Quý - An hút khách trong ngày vía Thần Tài. 
Chú thích ảnh
Linh vật của năm 2024 được đúc thành vàng được bán với giá gần 40 triệu đồng. Đây cũng là sản phẩm mới được các công ty kinh doanh vàng tung ra thị trường dịp này. 
Chú thích ảnh
Sau khi mua vàng, nhiều khách hàng còn được quay số trúng thưởng. 
Chú thích ảnh
Giá vàng nhẫn tiếp tục giảm nhẹ trong sáng 19/2.

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Giá vàng SJC sáng 19/2/2024 giao dịch ở mức 78,4 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC sáng 19/2/2024 giao dịch ở mức 78,4 triệu đồng/lượng

Tại thời điểm 8h30 sáng 19/2/2024, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 78,4 triệu đồng/lượng (ở chiều bán ra), giảm 200.000 đồng so với sáng hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN