Toyota đầu tư 'khủng' vào dự án ô tô 'sạch' tại Thái Lan

Nhà sản xuất ô tô Toyota hàng đầu của Nhật Bản đã chọn Thái Lan làm trung tâm sản xuất xe ô tô thân thiện môi trường và đây sẽ là dự án có số vốn đầu tư cao nhất trong vòng 50 năm qua của Toyota này.

Những chiếc ô tô Toyota tại nhà máy sản xuất của hãng này ở Melbourne, bang Victoria, Australia ngày 10/2/2014. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo truyền thông Thái Lan, Giám đốc điều hành Toyota Shinya Kotera đã thông báo thông tin trên với Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak trong cuộc gặp mới đây tại Bangkok. Phó Thủ tướng Somkid cho hay tại cuộc gặp, đại diện Toyota đã bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng của Thái Lan để trở thành trung tâm cấp khu vực chuyên sản xuất xe ô tô thân thiện môi trường cho các thị trường mới nổi. Toyota cũng cho biết có kế hoạch cam kết làm việc lâu dài với ngành sản xuất ô tô của Thái Lan.

Trước đó, Toyota đã mua lại Daihatsu để lập ra một bộ phận sản xuất ô tô cho thị trường mới nổi. Bộ phận này sẽ đặt cơ sở sản xuất tại Thái Lan để sản xuất ô tô thân thiện môi trường dành cho thị trường mới nổi, với tham vọng xa hơn là hướng đến thị trường toàn cầu. Kế hoạch này sẽ được ban lãnh đạo Toyota thông qua vào tháng Năm tới và sẽ là dự án đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp này trong vòng 50 năm qua.

Phó Thủ tướng Thái Lan cũng nói rằng Toyota cam kết sẽ hỗ trợ phát triển công nghệ và đào tạo kỹ năng cho nhân lực của ngành sản xuất ô tô Thái Lan.

Sơn Nam (P/V TTXVN tại Bangkok)
Toyota đầu tư 240 triệu bảng nâng cấp nhà máy tại Anh
Toyota đầu tư 240 triệu bảng nâng cấp nhà máy tại Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, hãng xe hơi Toyota của Nhật Bản vừa quyết định đầu tư 240 triệu bảng Anh, nâng cấp Nhà máy lắp ráp Burnaston tại Derbyshire (Anh), dấu hiệu cho thấy Toyota sẽ tiếp tục phát triển sản xuất tại quốc gia này sau Brexit.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN