Toyota đầu tư 'khủng' vào dự án ô tô 'sạch' tại Thái Lan

Nhà sản xuất ô tô Toyota hàng đầu của Nhật Bản đã chọn Thái Lan làm trung tâm sản xuất xe ô tô thân thiện môi trường và đây sẽ là dự án có số vốn đầu tư cao nhất trong vòng 50 năm qua của Toyota này.

Những chiếc ô tô Toyota tại nhà máy sản xuất của hãng này ở Melbourne, bang Victoria, Australia ngày 10/2/2014. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo truyền thông Thái Lan, Giám đốc điều hành Toyota Shinya Kotera đã thông báo thông tin trên với Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak trong cuộc gặp mới đây tại Bangkok. Phó Thủ tướng Somkid cho hay tại cuộc gặp, đại diện Toyota đã bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng của Thái Lan để trở thành trung tâm cấp khu vực chuyên sản xuất xe ô tô thân thiện môi trường cho các thị trường mới nổi. Toyota cũng cho biết có kế hoạch cam kết làm việc lâu dài với ngành sản xuất ô tô của Thái Lan.

Trước đó, Toyota đã mua lại Daihatsu để lập ra một bộ phận sản xuất ô tô cho thị trường mới nổi. Bộ phận này sẽ đặt cơ sở sản xuất tại Thái Lan để sản xuất ô tô thân thiện môi trường dành cho thị trường mới nổi, với tham vọng xa hơn là hướng đến thị trường toàn cầu. Kế hoạch này sẽ được ban lãnh đạo Toyota thông qua vào tháng Năm tới và sẽ là dự án đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp này trong vòng 50 năm qua.

Phó Thủ tướng Thái Lan cũng nói rằng Toyota cam kết sẽ hỗ trợ phát triển công nghệ và đào tạo kỹ năng cho nhân lực của ngành sản xuất ô tô Thái Lan.

Sơn Nam (P/V TTXVN tại Bangkok)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản