Tổng kết chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính 2016"

Tối 2/11, tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) và Visa đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016”.

Chương trình năm nay đã nhận được hơn 800 bài dự thi từ gần 90 trường đại học trên toàn quốc, với nhiệm vụ sáng tạo những thông điệp và áp phích truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về các khái niệm tài chính cho cộng đồng sinh viên.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào phát biểu tại lễ tổng kết tối 2/11. Ảnh: Q.N

20 trong số 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được trưng bày trong lễ bế mạc của chương trình diễn ra tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên tham gia đông đảo nhất trong chương trình năm nay, giành được giải thưởng tập thể trị giá 10 triệu đồng và chứng nhận của TW HSVVN.


Được lựa chọn dựa trên tiêu chí: Tính định hướng tới kỹ năng tài chính; tính sáng tạo, hài hước; giá trị giáo dục và khả năng lan tỏa, 8 tác phẩm cá nhân xuất sắc nhất đã được vinh danh tại lễ trao giải và nhận tổng giá trị giải thưởng lên tới 38 triệu đồng trong thẻ trả trước Visa.


Các sinh viên chiến thắng chung cuộc trong cuộc thi năm nay đến từ các trường đại học: Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh; Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh; Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Phạm Văn Đồng - Quảng Ngãi, Đại học Nha Trang - Khánh Hòa, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Tây Nguyên - Đắk Lắk.


Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng ấn tượng với cách mà các bạn sinh viên trên cả nước truyền tải những ý tưởng về tài chính tưởng chừng như phức tạp bằng một cách vô cùng đơn giản và gần gũi thông qua bài dự thi của mình. Các bạn đã phát huy tối đa khả năng sáng tạo để đem đến những tác phẩm mang tính giáo dục thật sự độc đáo. Chúng tôi tin rằng những tác phẩm đậm màu sắc “sinh viên” này sẽ truyền nhiều cảm hứng về tài chính tới cho cộng đồng”.

Trưng bày các tác phẩm tại lễ bế mạc chương trình. Ảnh: BTC

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính do TW HSVVN phối hợp với Visa tổ chức từ năm 2012. Qua các năm, chương trình ngày càng khẳng định vai trò là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân, từ việc lập ngân sách, tiết kiệm cho tới chi tiêu sao cho có trách nhiệm.


Ông Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực TW HSVVN cho biết: “Với mục đích tiếp tục tạo nên một sân chơi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân, chương trình năm 2016 với hình thức triển khai mới đã phát huy tính sáng tạo của sinh viên thông qua việc xây dựng các thông điệp, ấn phẩm truyền thông nhằm đào tạo kĩ năng quản lý tài chính cho chính các bạn của mình”.


Năm 2016, Visa và TW HSVVN tiếp tục ký kết Biên bản Ghi nhớ 3 năm nhằm mang đến các chương trình giáo dục tài chính cho sinh viên Việt Nam giai đoạn 2016 - 2019. Visa và TW HSVVN tiếp tục hợp tác tổ chức các chương trình thực tế nhằm nâng cao hiểu biết về giáo dục tài chính và mang đến cho sinh viên khái niệm cơ bản về chi tiêu có trách nhiệm, học cách tiết kiệm cũng như quản lý ngân sách thông minh.


Quỳnh Anh

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản