Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm về giao thông, năng lượng với Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam, ngày 6/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Giải pháp xây dựng xã hội bền vững – chia sẻ kinh nghiệm giữa Thụy Điển và Việt Nam".

Theo các chuyên gia đến từ Thụy Điển, số vụ tai nạn giao thông ở nước này đã giảm một nửa từ năm 2000 đến năm 2013, là một trong những nước thấp nhất thế giới. Tại các thành phố lớn của nước này, xe buýt thành phố vận hành đồng bộ cùng tàu metro và tàu di chuyển. Trong quá trình xây dựng thành phố bền vững, Thụy Điển sử dụng ý tưởng tích hợp các công tác như thu gom rác, giao thông công cộng, sức khỏe cộng đồng và quy hoạch thành phố.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại hội thảo.

Trong lĩnh vực năng lượng, nguồn năng lượng tái tạo của Thụy Điển chiếm thị phần cao nhất trong các mảng năng lượng. Thụy Điển mong muốn trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam cũng đối mặt với nhiều yếu tố không bền vững. Thứ trưởng mong muốn sự kiện này là cơ hội để hai bên trao đổi các biện pháp phát triển hạ tầng, giao thông, năng lượng bền vững, đổi mới phương pháp sản xuất, sáng tạo để đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất toàn cầu.

Đại diện hai bên Việt Nam và Thụy Điển đã cùng bàn luận về các giải pháp phát triển bền vững trong các lĩnh vực giao thông công cộng, năng lượng tái tạo, công nghiệp phụ trợ, chế biến thực phẩm...
Hoàng Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản