Thủ tướng Nga đề cao FTA giữa Việt Nam và LM Kinh tế Á-Âu

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 1/6 khẳng định rằng Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đầu tiên được ký kết giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) với Việt Nam đã mở đường cho liên minh này tiến tới ký kết những thỏa thuận tương tự khác trong tương lai.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Lãnh đạo các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á – Âu ngày 29/5. Ảnh: Đức Tám – TTXVN


Phát biểu tại cuộc họp với các phó thủ tướng Nga, ông Medvedev nhấn mạnh FTA giữa EAEU với Việt Nam là "sự kiện trọng đại nhất từ trước tới nay" của liên minh, đồng thời nêu rõ thỏa thuận được ký hôm 29/5 đã mở ra cánh cửa để EAEU chuẩn bị cho các thỏa thuận đầu tư và thương mại ưu đãi tương tự với nhiều quốc gia, trong đó có các nước ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


Thủ tướng Medvedev còn cho biết thêm về kế hoạch hành động chung trong lĩnh vực tài chính-kinh tế đã được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh của Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) với EAEU ở Kazakhstan hôm 29/5 vừa qua. Kế hoạch này đề ra các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, phát triển các thị trường tài chính, tăng kim ngạch thương mại. 


Ngày 29/5 vừa qua, tại thị trấn Burabay của Kazakhstan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng với thủ tướng các nước thành viên EAEU (gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia, Kyrgyzstan) và Chủ tịch Ban thường trực Ủy ban Kinh tế Á-Âu đã cùng ký FTA giữa Việt Nam và EAEU cùng các nước thành viên. Đây là hiệp định có ý nghĩa chiến lược cho cả Việt Nam và EAEU, mở ra trang mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Liên minh nói chung và từng nước thành viên nói riêng.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp mang lại hiệu quả

    Chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp mang lại hiệu quả

    07:26 ngày 02/06/2015

    Với mức tăng trưởng GDP của ngành nông nghiệp thành phố trung bình 5,8% trong những năm gần đây, trong khi mức tăng trưởng của cả nước là 3,3%, cho thấy chính sách chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đang là một quá trình chuyển dịch đúng hướng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản