Thu hồi đất nhà siêu mỏng, siêu méo

Ngày 28/10, tại buổi làm việc giữa HĐND Tp. Hà Nội với quận Đống Đa về việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp kinh tế xã hội năm 2011, Phó chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Hoạt cho rằng, năm 2012 quận cần chú trọng vào công tác quy hoạch đô thị trên địa bàn, trong đó giải quyết dứt điểm tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Nhà siêu mỏng siêu méo làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị


Quận Đống Đa có 73 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo; trong đó có 50 trường hợp diện tích đất dùng để xây nhà quá nhỏ, 23 trường hợp còn lại rộng hơn và sát liền nhau. Theo Chủ tịch quận Đống Đa - Trần Đức Học cho biết, quận đã lập hồ sơ 73 trường hợp, trong đó dự tính sẽ thu hồi đất của 50 nhà siêu mỏng, siêu méo. Tuy nhiên, để thu hồi được đất những nhà siêu mỏng, siêu méo cần phải thực hiện đúng theo trình tự của Luật Đất đai về thu hồi đất và nhanh nhất cũng phải mất 6 tháng mới có thể ra được quyết định thu hồi những loại đất này.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cũng đã báo cáo công tác quản lý trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là chương trình xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn quận. Tuy nhiên, trong quá trình đô thị hóa, nhiều dự án công trình trọng điểm đang triển khai, công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn do ảnh hưởng tới đời sống của hàng ngàn hộ dân, quỹ nhà tái định cư các công trình hạ tầng chưa đáp ứng kịp thời, chính sách đền bù, hỗ trợ cần được nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp. /.

Phương Anh

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản