Thêm nhiều biện pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn hỗ trợ người chăn nuôi

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiều doanh nghiệp, ngành chức năng đang có những kế hoạch cụ thể giúp người chăn nuôi giải phóng lượng thịt heo (thịt lợn) tồn.

Ông Nguyễn Đăng Phú, Phó tổng giám đốc Vissan, cho biết công ty đang có kế hoạch cụ thể giúp người chăn nuôi lợn (heo) giảm thiệt hại tại những địa phương có tổng đàn lớn như: Đồng Nai, Long An... Theo đó, doanh nghiệp sẽ gia tăng lượng tiêu thụ heo thêm tối đa từ 200-250 con/ngày và có thể tăng cao hơn trong những ngày tới với giá thu mua không thay đổi so với thời gian trước, khoảng 27.000 đồng/kg.


"Chúng tôi không thu mua tràn lan mà đàn heo phải đáp ứng những yêu cầu về chất lượng sản phẩm như: đạt tiêu chuẩn VietGap, heo nằm trong dự án Leafsap và phải gắn vòng nhận diện, truy xuất nguồn gốc Te-food... Để giúp đơn vị thuận lợi hơn trong thu gom, heo sẽ được thu gom về một đầu mối, thời gian thanh toán là 7 ngày sau khi nhận đủ hàng hóa và hồ sơ thanh toán hợp lệ", ông Phú cho hay.


Còn tại hệ thống siêu thị Big C, doanh nghiệp đang thực hiện đợt giảm giá 8% cho tất cả các sản phẩm thịt heo. Đây là đợt điều chỉnh thứ 3 kể từ tháng 3/2017 đến nay của đơn vị, nâng tổng mức giảm giá thịt heo bán ra tại hệ thống siêu thị này lên đến hơn 20%.

Giá thịt heo chạm đáy, cuộc sống của rất nhiều hộ nuôi heo đang bị ảnh hưởng không ít.

Riêng hệ thống Saigon Co.op, từ nay cho đến hết ngày 02/5, hệ thống siêu thị Co.op mart và chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food sẽ áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt từ 10-20% nhằm hỗ trợ đẩy sức tiêu thụ cho mặt hàng thịt heo. Dù giá bán ra giảm nhưng doanh nghiệp vẫn giữ nguyên giá mua nhằm hỗ trợ bà con chăn nuôi trong giai đoạn khó khăn khi giá heo hơi đang xuống thấp kỷ lục.


Được mệnh danh là thủ phủ của chăn nuôi heo, tổng đàn heo của tỉnh Đồng Nai đạt khoảng 1,7 triệu con, trong đó nuôi theo hình thức trang trại chiếm tỷ lệ gần 70%. Trước thực trạng giá heo hơi giảm mạnh và lượng hàng tồn lớn, ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai đề nghị đưa thịt heo có kiểm định đến các khu chợ có đông đảo lượng người lao động nhằm đẩy mạnh khâu tiêu thụ.


"Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị với UBND tỉnh Đồng Nai liên hệ với các đơn vị như công ty, ban quản lý khu công nghiệp trong và ngoài địa bàn có giải pháp cụ thể thúc đẩy thị trường tiêu thụ thịt heo. Trước mắt tận dụng đội ngũ người lao động trên địa bàn gần 1 triệu người, tỉnh Đồng Nai đã đề nghị ngành công thương phối hợp với Hiệp hội sớm có phương án cụ thể bán thịt heo cho công nhân, trong đó quan trọng nhất là liên kết có hiệu quả với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, lực lượng vũ trang… nhằm tăng được sức mua thịt heo ngoài thị trường", ông Công nói thêm.


Lê Nghĩa/Báo Tin Tức
Tin khác
  • Khai mạc hội chợ làng nghề Việt Nam

    Khai mạc hội chợ làng nghề Việt Nam

    21:55 ngày 17/11/2018

    Tối 17/11, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc hội chợ làng nghề Việt Nam với chủ đề “Phát triển sản phẩm chủ lực của các làng nghề Việt Nam hướng tới mỗi xã, mỗi phường một sản phẩm hay mỗi làng một sản phẩm – OCOP”.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản