Tháng 5, không tiết giảm điện trên toàn quốc

Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) dự báo, với các điều kiện thuận lợi đã diễn ra trong 4 tháng đầu năm nay được duy trì, việc ung ứng điện cho hai tháng cao điểm mùa khô là 5 và 6 sẽ tiếp tục được cải thiện.

Theo đó, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục không điều hòa, tiết giảm điện trong tháng 5 tới; đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII từ ngày 15 -30/5/2011; đồng thời giao EVN tính toán phương thức vận hành hệ thống điện để đáp ứng nhu cầu điện ở mức cao nhất có thể trong tháng 6/2011.

Để đảm bảo cung ứng điện hai tháng cao điểm mùa khô 2011, Bộ Công Thương yêu cầu EVN huy động cao các nguồn nhiệt điện than, nhiệt điện khí, kể cả các nguồn chạy dầu FO, DO; huy động hợp lý các nhà máy thủy điện để giữ nước và phát điện, bố trí sửa chữa các tổ máy hợp lý để đáp ứng nhu cầu phụ tải. Cùng với việc đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác và vận hành ổn định các nguồn điện mới theo kế hoạch, EVN chỉ đạo các công ty phát điện giám sát chặt chẽ tình trạng hoạt động của các tổ máy phát điện để bố trí lịch bảo dưỡng, sửa chữa hợp lý, đảm bảo vận hành ổn định…

Bộ Công Thương cũng yêu cầu cụm nhà máy Phú Mỹ-Bà Rịa, Nhơn Trạch, Cà Mau phải chuyển đổi chạy dầu các tổ máy tua bin khí trong trường hợp thiếu khí Nam Côn Sơn, PM3. Bên cạnh đó, giao EVN xây dựng các phương án để giải quyết các vấn đề quá tải cục bộ hiện nay của lưới điện truyền tải một số khu vực…

Cục Điều tiết điện lực cho biết, 4 tháng đầu năm nay, tổng điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt gần 33,7 tỷ kWh, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Kể từ đầu tháng 4 đến nay, EVN đã đảm bảo cung ứng điện, không điều hòa, tiết giảm điện trên phạm vi toàn quốc.

Mai Phương

loading...
loading...
Tin khác
  • Các siêu thị không chấp nhận tăng giá bất hợp lý

    Các siêu thị không chấp nhận tăng giá bất hợp lý

    10:39 ngày 29/04/2011

    Những ngày gần đây, nhiều hệ thống siêu thị tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kiên quyết phản đối việc tăng giá bất hợp lý của các nhà cung cấp, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và ổn định thị trường, chống lạm phát.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản