Thái Nguyên tổ chức hội chợ, triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm”

Tối 5/11, tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” năm 2016 với chủ đề “Liên kết - Hội nhập và Phát triển”.

Người dân tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Tham gia hội chợ có 250 gian hàng đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và 150 đơn vị doanh nghiệp của 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội chợ này với mục tiêu thúc đẩy hợp tác, phát triển sản xuất; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường;

Xúc tiến đầu tư thương mại, nâng cao năng lực cạnh tranh khi Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới thông qua các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới như: Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do với Hàn Quốc, với Liên minh Kinh tế Á - Âu, tham gia vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)…

Hội chợ được tổ chức cũng góp phần tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của địa phương và phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các sản phẩm được trưng bày tại hội chợ đa dạng và phong phú, được lựa chọn từ mỗi địa phương, doanh nghiệp và được kiểm duyệt chặt chẽ về phẩm cấp, chất lượng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra hội thảo về nâng cao lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm địa phương có định hướng đến chất lượng sản phẩm hàng hóa.


Nhân dịp này, tỉnh Thái Nguyên đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh cho 19 sản phẩm.
Theo kế hoạch, hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” năm 2016 sẽ diễn ra đến hết ngày 11/11.
Thu Hằng (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản